Yêu cầu giảm muối trong đồ ăn để tránh bệnh tim

Các nhà hàng ở New York được yêu cầu giảm 25% lượng muối cho vào các loại đồ ăn để tránh bệnh tim và đột quỵ cho khách hàng.
Các nhà hàng và các công ty sản xuất thực phẩm đóng gói ở thành phố New York, Mỹ đã được yêu cầu giảm 25% lượng muối cho vào các loại đồ ăn trong 5 năm tới để tránh bệnh tim và đột quỵ cho khách hàng.

Thực đơn của các nhà hàng đồ ăn nhanh được quy định phải nêu rõ thông tin về lượng calo có trong thực phẩm.

Những số liệu về thực phẩm ở New York cho thấy người Mỹ hàng ngày tiêu dùng gấp đôi lượng muối cần thiết đối với cơ thể. 80% lượng muối không cần thiết đã được thêm vào thực phẩm trước khi bán và các đồ ăn nướng cũng được thêm vào lượng muối mà lẽ ra không cần.

Người tiêu dùng thường có thói quen thêm muối vào thực phẩm trước khi sử dụng, vì vậy, nếu các nhà hàng và nhà sản xuất thực phẩm đóng gói giảm lượng muối khi chế biến có thể giúp người tiêu dùng có nhiều lựa chọn để giảm lượng muối khi ăn.

Theo Sở Y tế thành phố New York, sự thay đổi trên có thể giúp ngăn chặn 23.000 ca tử vong mỗi năm do bệnh tim và đột quỵ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục