Xuất khẩu 20 tấn bánh chưng sang Mỹ, châu Âu

Cơ sở bánh chưng Trần Gia ở Đồng Nai đã hoàn tất thủ tục xuất khẩu 20 tấn bánh chưng và nguyên liệu phục vụ người Việt xa quê hương.
Để giúp bà con Việt kiều ở Mỹ và châu Âu có thêm hương vị quê nhà trongnhững ngày Tết Nguyên đán Nhâm Thìn sắp tới, cơ sở bánh chưng Trần Gia ở thànhphố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, đã hoàn tất thủ tục để xuất khẩu 20 tấn bánh chưngvà nguyên liệu.

Cơ sở bánh chưng Trần Gia cho biết, từ năm 2005 đến nay, Trần Gia đã tìmkiếm được thị trường và liên kết với một đối tác để đưa bánh chưng qua châu Âuvà Mỹ. Hiện mỗi năm cơ sở này xuất khẩu khoảng 20 đến 30 tấn bánh chưng sangnhững thị trường trên.

Tết Nhâm Thìn năm nay, Trần Gia xuất 20 tấn bánh chưng và4 tấn lá dong sang một số nước ở Châu Âu và Mỹ để phục vụ bà con Việt kiều đónTết.

Bánh chưng Trần Gia được bà con Việt kiều ưa chuộng bởi mẫu mã đẹp, chấtlượng đảm bảo, đồng thời đáp ứng được yêu cầu bảo quản khi áp dụng phương pháphút chân không, có thể lưu giữ bánh trong thời gian dài nhưng vẫn đảm bảo tuyệtđối về chất lượng. Với kỹ thuật hút chân không này, đối với sản phẩm bánh chưngphục vụ xuất khẩu có thể bảo quản được 6 tháng.

Ngoài ra, Tết năm nay cơ sở bánh chưng Trần Gia cũng sẽ cung cấp khoảng100 tấn bánh chưng phục vụ thị trường trong nước, được phân phối bởi các hệthống siêu thị lớn như Metro, Big C, Co.opmart, Vinatex, Maximart.

Ông Trần Thanh Toàn, chủ cơ sở Trần Gia cho biết, nghề làm bánh chưng củacơ sở Trần Gia có nguồn gốc từ nghề gia truyền xa xưa ở tỉnh Hải Dương, nhiềuthế hệ sau đã vào Nam lập nghiệp và truyền kỹ năng làm bánh lại cho con cháu chođến hôm nay. Cơ sở Trần Gia cũng đang triển khai kế hoạch mở rộng thị trườngtiêu thụ trong nước và tìm kiếm thị trường để đưa thương hiệu bánh chưng Việtđến nhiều nước trên thế giới./.

Sỹ Tuyên (TTXVN/Vietnam)

Tin cùng chuyên mục