Vụ ngộ độc bánh mỳ thịt ở Đồng Nai: Bệnh nhi 5 tuổi tử vong sau 1 tháng điều trị

Bệnh nhi T.G.H. nhập viện trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở. Mặc dù được các bác sỹ nỗ lực cứu chữa nhưng bệnh nhi đã không qua khỏi, tử vong vào đêm 2/6.
Các bác sỹ Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh điều trị cho các bệnh nhân sau vụ ngộ độc. (Ảnh: Lê Xuân-TTXVN)

Liên quan vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mỳ thịt xảy ra tại thành phố Long Khánh (Đồng Nai) khiến hơn 500 người nhập viện điều trị, ngày 3/6, Sở Y tế Đồng Nai xác nhận, sau gần 1 tháng điều trị tích cực tại Bệnh viện Nhi đồng 1, Thành phố Hồ Chí Minh, bệnh nhi T.G.H (5 tuổi, ngụ phường Xuân Hòa, thành phố Long Khánh, Đồng Nai) đã tử vong.

Đây là bệnh nhi nặng nhất trong vụ ngộ độc thực phẩm ở Đồng Nai.

Trước đó, bệnh nhi T.G.H. nhập viện trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở. Các bác sỹ đã hồi sức tích cực, cho bé thở máy, lọc máu nhưng tình trạng bệnh nhi quá nặng nên được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 1 Thành phố Hồ Chí Minh trưa 4/5.

Tại khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Nhi đồng 1, bệnh nhi tiếp tục được hồi sức và lọc máu, thở máy, tiên lượng nặng. Mặc dù được các bác sỹ nỗ lực cứu chữa nhưng bệnh nhi đã không qua khỏi, tử vong vào đêm 2/6.

Trước đó, tối 1/5, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh (Đồng Nai) bắt đầu tiếp nhận và điều trị cho các bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mỳ.

Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốt, đau bụng, nôn, tiêu chảy… do ăn bánh mì thịt tại cơ sở bánh mì B. (thành phố Long Khánh) trong khoảng thời gian từ 15-19 giờ ngày 30/4.

Kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm như patê, thịt lợn đã qua chế biến, chả lụa, dưa muối chua lấy tại cơ sở bánh mỳ B. khi vụ ngộ độc xảy ra do Viện Y tế Công cộng Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phát hiện vi khuẩn Salmonella.

Do đó, Sở Y tế Đồng Nai kết luận, nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm có liên quan đến vi khuẩn Salmonella khiến hơn 500 người phải nhập viện điều trị./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục