Vụ 170 học sinh nghi ngộ độc tại Hà Giang: 122 học sinh đã xuất viện

Giám đốc Sở Y tế Hà Giang cho biết tính đến 16 giờ ngày 4/10, đã có 122 bệnh nhân trong vụ nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Trường Tiểu học Xín Cái, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang xuất viện.
Các em học sinh được điều trị tại Phòng khám Đa khoa khu vực Xín Cái, huyện Mèo Vạc. (Ảnh: Hải Đăng/TTXVN phát)

Ông Lương Viết Thuần, Giám đốc Sở Y tế Hà Giang cho biết tính đến 16 giờ ngày 4/10, đã có 122 bệnh nhân trong vụ nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Trường Tiểu học Xín Cái, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang xuất viện.

Trước đó, vào khoảng từ 6 giờ đến 6 giờ 30 phút ngày 3/10, Trường Tiểu học Xín Cái, huyện Mèo Vạc đã tổ chức bữa ăn sáng cho 279 học sinh, thức ăn gồm xôi, thịt lợn băm. Sau khi ăn sáng, đến 8 giờ 20 phút cùng ngày có 10 học sinh xuất hiện triệu chứng đau bụng và nôn.

Đến 17 giờ cùng ngày, có 170 học sinh xuất hiện các triệu chứng đau bụng, nôn, một số có biểu hiện tiêu chảy; trong đó, 103 bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Mèo Vạc và 67 bệnh nhân được theo dõi, điều trị tại Phòng khám Đa khoa khu vực Xín Cái.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Thường trực Huyện ủy, Ủy ban Nhân dân và các cơ quan chức năng huyện Mèo Vạc đã vào xã Xín Cái để kiểm tra vụ việc. Lãnh đạo Sở Y tế, Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Hà Giang đã có mặt trực tiếp tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, Bệnh viện huyện và Phòng khám đa khoa khu vực Xín Cái khẩn trương cấp cứu, điều trị theo phác đồ chống độc; đồng thời lấy mẫu thức ăn và bệnh phẩm gửi Trung tâm kiểm soát bệnh tật xét nghiệm tìm nguyên nhân.

Như vậy, tính đến 16 giờ ngày 4/10, còn 48 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc và Phòng khám đa khoa khu vực Xín Cái.

Giám đốc Sở Y tế Hà Giang Lương Viết Thuần cho biết hiện Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc thực hiện tốt công tác điều trị cho các bệnh nhân. Ngành Y tế tỉnh phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng điều tra, xác minh nguyên nhân vụ việc; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân cách phòng chống ngộ độc thực phẩm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục