Ngày 30/11, bác sỹ Trần Văn Mướt, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bến Tre cho biết qua điều tra sơ bộ, nguyên nhân khiến 101 công nhân của Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Pungkook ở tỉnh Bến Tre phải nhập viện sau bữa ăn chiều 29/11 có thể do nấm bào ngư.
Cùng ngày, đoàn kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm đã tiến hành kiểm tra tại Chi nhánh 1, Công ty cổ phần Power 3 - đơn vị cung cấp thức ăn cho Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Pungkook tại Khu công nghiệp Giao Long, huyện Châu Thành, Bến Tre.
Kết quả kiểm tra cho thấy Chi nhánh 1, Công ty cổ phần Power 3 vi phạm 4 nội dung liên quan đến an toàn thực phẩm gồm: lỗi về giấy tờ nguồn nguyên liệu, hệ thống nước sử dụng chế biến thức ăn không theo quy định, nhân viên chế biến không đảm bảo thực hiện vệ sinh, để xảy ra ngộ độc. Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu để đưa đi xét nghiệm.
Trước đó, sau bữa ăn chiều 29/11, từ 18 giờ đến 21 giờ cùng ngày đã có 92 công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Pungkook phải nhập viện, sau đó từ 21 giờ đến 22 giờ cùng ngày có thêm 9 trường hợp phải nhập viện, nâng tổng số phải nhập viện là 101 công nhân.
[92 công nhân Bến Tre nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm]
Tại Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu, Bệnh viện đa khoa huyện Châu Thành (tỉnh Bến Tre) và Bệnh viện Quân y 120 (tỉnh Tiền Giang), các bệnh nhân có triệu chứng chung là chóng mặt, đau đầu, mệt mỏi và buồn nôn. Theo chẩn đoán, các công nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Theo thông tin từ các công nhân, các trường hợp phải nhập viện đều đã ăn suất ăn thuộc nhóm ăn chay. Thực đơn bao gồm: nui với nấm bào ngư và chả chay, cà rốt, hành và cơm.
Đến chiều 30/11, đã có 98 trường hợp được xuất viện còn 3 trường hợp vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Châu Thành./.