Vinamilk hợp tác cải thiện suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em

Trong hội nghị khoa học “Dinh Dưỡng Lâm Sàng” được tổ chức bởi Cục Quản Lý Khám Chữa Bệnh – Bộ Y Tế tại Bệnh viện C Đà Nẵng, Vinamilk đã ký kết hợp tác chiến lược với Viện dinh dưỡng quốc gia.
Vinamilk hợp tác cải thiện suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em ảnh 1Phó giáo sư, tiến sỹ Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục ​Quản lý Khám chữa bệnh Bộ Y tế, phát biểu khai mạc hội nghị

Trong hội nghị khoa học “Dinh ​dưỡng ​lâm ​sàng” được tổ chức bởi Cục Quản ​lý Khám ​chữa ​bệnh Bộ Y ​tế tại Bệnh viện C Đà Nẵng, Vinamilk đã ký kết hợp tác chiến lược với Viện ​Dinh dưỡng quốc gia.

Dự án được ký kết lần này là “Hỗ trợ thực hiện mô hình điểm cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng bệnh viện và suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em tại c​ộng đồng”.

Theo ​phó giáo sư, tiến sỹ-bác sỹ Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh ​dưỡng ​quốc ​gia, có đến 50% bệnh nhân điều trị nội trú đang ở trong tình trạng dinh dưỡng kém hoặc thiếu hụt dinh dưỡng. Suy dinh dưỡng bệnh viện đưa đến hậu quả kéo dài thời gian nằm viện, tăng nguy cơ biến chứng và tăng chi phí điều trị cho b​ệnh nhân và ngân sách quốc gia.

Phát biểu tại hội nghị, ​phó giáo sư-tiến sỹ Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng ​Cục ​Quản lý ​Khám chữa bệnh​ Bộ Y ​tế, cho biết việc phát triển mạnh khoa dinh dưỡng theo thông tư 08/2011/TT-BYT sẽ góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng và tăng hiệu quả điều trị cho bệnh nhân.

Theo bác sỹ Nguyễn Hữu Toản, Nguyên Trưởng khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Chợ Rẫy, Giám ​đốc Phòng khám đa khoa An Khang Vinamilk, việc can thiệp dinh dưỡng kịp thời và đúng cách không chỉ góp phần làm giảm tần suất biến chứng sau phẫu thuật, tăng khả năng phục hồi, mà còn giúp rút ngắn thời gian nằm viện, góp phần làm giảm chi phí điều trị cho bệnh nhân và gia đình.

Vinamilk hợp tác cải thiện suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em ảnh 2Bác sỹ Mai Thanh Việt, Giám đốc Marketing ngành hàng sữa bột, đại diện Vinamilk

Vinamilk với gần 40 năm hình thành và phát triển cùng với các giải pháp dinh dưỡng mang tính đột phá, sẽ nỗ lực đồng hành với ngành y tế, nghiên cứu và phát triển các sản phẩm chuyên biệt cho bệnh nhân và người cao tuổi, hỗ trợ dinh dưỡng tốt với tiêu chuẩn quốc tế, giá cả hợp lý.

Thỏa thuận hợp tác chiến lược ​ giữa Vinamilk và Viện Dinh ​dưỡng ​quốc ​gia cho dự án “Cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng bệnh viện và suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em tại cộng đồng” lần này bao gồm 4 nội dung chính:

1. Hỗ trợ xây dựng Khoa Dinh dưỡng của 10 bệnh viện điểm về hoạt động chăm sóc dinh dưỡng người bệnh nằm viện

2. Hỗ trợ hoạt động tập huấn, hội thảo về dinh dưỡng lâm sàng cho cán bộ dinh dưỡng toàn quốc

3. Hỗ trợ cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng của người bệnh nằm viện tại một số bệnh viện điểm

4. Hỗ trợ hoạt động truyền thông giảm suy dinh dưỡng thấp còi và xây dựng mô hình can thiệp điểm tại một số nhà trẻ, mẫu giáo, trường tiểu học

Hội nghị khoa học “Dinh ​dưỡng ​lâm ​sàng” năm nay có sự tham dự và báo cáo khoa học của 20 ​tiến sỹ, bác sỹ trên toàn quốc, cập nhật về tình hình triển khai khoa dinh dưỡng theo thông tư 08/2011/TT-BYT, tình hình suy dinh dưỡng bệnh viện, các phương pháp sàng lọc và điều trị dinh dưỡng cho bệnh nhân tại các bệnh viện lớn trên toàn quốc.

Tổng kết hội nghị, Bác ​sỹ Chuyên khoa 2 Hoàng Văn Thành, Cục ​phó Cục Quản​ lý ​Khám ​chữa ​bệnh Bộ Y ​tế, chỉ đạo cần đẩy mạnh công tác phát triển khoa dinh dưỡng tại các bệnh viện để nâng cao chất lượng chăm sóc dinh dưỡng và hiệu quả điều trị cho bênh nhân./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục