Dù không phải là hai đội đứng đầu Châu Á dành quyền tham dự vòng chung kết Thế giới diễn ra từ ngày 3 đến ngày 7/3/2012 tại Paris, nhưng đội tuyển Việt Nam đã được Ban tổ chức mời làm khách mời danh dự tham gia trình diễn tại cuộc thi này.
Với tiêu chí “Giới thiệu nét đặc trưng của đất nước bạn”, ba thành viên của đội tuyển Việt Nam gồm anh Võ Thanh Tuấn đến từ Hệ thống siêu thị Big C, anh Nguyễn Văn Hùng đến từ Khách sạn Caravelle và chị Nguyễn Trương Kim Phụng đến từ ABC Bakery bắt tay ngay vào việc chọn ý tưởng và luyện tập ở ba thế loại: bánh mì, bánh ngọt và bánh nghệ thuật.
Đội tuyển Việt Nam đã có 6 giờ để hoàn thành phần trình diễn làm bánh của mình ngay ngày khai mạc 3/3/2012.
Ở thể loại bánh mì, anh Võ Thanh Tuấn mang đến Paris ổ bánh mì Việt Nam, món ăn mang hương vị rất Việt Nam có thể làm ngây ngất lòng thực khách hương vị thơm, ngon đặc biệt. Anh còn mang đến Paris bánh mì cơm với vẻ ngoài lấy ý tưởng từ nồi cơm niêu Việt Nam: trong từng ổ bánh là hương vị gừng, gia vị không thể thiếu trong gian bếp của người Việt, có tác dụng giải cảm, giúp dễ tiêu hoá. Để ổ bánh có màu đỏ đặc trưng, anh sử dụng trái gấc chứa nhiều vitamin C và màu đỏ hàm chứa sự may mắn, được người Việt ưa thích.
Ở thể loại bánh ngọt, chị Nguyễn Trương Kim Phụng mang đến Paris chiếc bánh cà phê với hương vị cà phê rất đặc biệt và bánh trống đồng Đông Sơn, nguyên liệu là đô bột Danish của phương Tây và nhân là trái chanh dây của miền nhiệt đới.
Ở thể loại bánh nghệ thuật, anh Nguyễn Văn Hùng lại muốn giới thiệu đến bạn bè năm châu hình ảnh vịnh Hạ Long thông qua hình ảnh chiếc thuyền buồm du lịch nổi tiếng được làm một cách tỉ mỉ, công phu. Chính chiếc thuyền buồm được xem như một biểu tượng văn hoá, tạo nên nét đặc trưng độc đáo của Vịnh Hạ Long.
Tại Paris Đội tuyển Việt Nam còn được mời đến Baking Center tại Lille - trung tâm làm bánh hàng đầu thế giới để tham gia huấn luyện, tham quan và giao lưu với các thợ bánh chuyên nghiệp tại đây./.
Với tiêu chí “Giới thiệu nét đặc trưng của đất nước bạn”, ba thành viên của đội tuyển Việt Nam gồm anh Võ Thanh Tuấn đến từ Hệ thống siêu thị Big C, anh Nguyễn Văn Hùng đến từ Khách sạn Caravelle và chị Nguyễn Trương Kim Phụng đến từ ABC Bakery bắt tay ngay vào việc chọn ý tưởng và luyện tập ở ba thế loại: bánh mì, bánh ngọt và bánh nghệ thuật.
Đội tuyển Việt Nam đã có 6 giờ để hoàn thành phần trình diễn làm bánh của mình ngay ngày khai mạc 3/3/2012.
Ở thể loại bánh mì, anh Võ Thanh Tuấn mang đến Paris ổ bánh mì Việt Nam, món ăn mang hương vị rất Việt Nam có thể làm ngây ngất lòng thực khách hương vị thơm, ngon đặc biệt. Anh còn mang đến Paris bánh mì cơm với vẻ ngoài lấy ý tưởng từ nồi cơm niêu Việt Nam: trong từng ổ bánh là hương vị gừng, gia vị không thể thiếu trong gian bếp của người Việt, có tác dụng giải cảm, giúp dễ tiêu hoá. Để ổ bánh có màu đỏ đặc trưng, anh sử dụng trái gấc chứa nhiều vitamin C và màu đỏ hàm chứa sự may mắn, được người Việt ưa thích.
Ở thể loại bánh ngọt, chị Nguyễn Trương Kim Phụng mang đến Paris chiếc bánh cà phê với hương vị cà phê rất đặc biệt và bánh trống đồng Đông Sơn, nguyên liệu là đô bột Danish của phương Tây và nhân là trái chanh dây của miền nhiệt đới.
Ở thể loại bánh nghệ thuật, anh Nguyễn Văn Hùng lại muốn giới thiệu đến bạn bè năm châu hình ảnh vịnh Hạ Long thông qua hình ảnh chiếc thuyền buồm du lịch nổi tiếng được làm một cách tỉ mỉ, công phu. Chính chiếc thuyền buồm được xem như một biểu tượng văn hoá, tạo nên nét đặc trưng độc đáo của Vịnh Hạ Long.
Tại Paris Đội tuyển Việt Nam còn được mời đến Baking Center tại Lille - trung tâm làm bánh hàng đầu thế giới để tham gia huấn luyện, tham quan và giao lưu với các thợ bánh chuyên nghiệp tại đây./.
Hạnh Long (Vietnam+)