Tạp chí Hội y học Mỹ mới đây cho biết các nhà khoa học nước này vừa phát hiện các loại vi khuẩn có lợi có trong các thực phẩm như sữa chua có thể làm giảm hiện tượng tiêu chảy do việc sử dụng thuốc kháng sinh gây ra.
Họ đã tiến hành thí nghiệm với 1,18 triệu người và phân tích số liệu ngẫu nhiên với 63 mẫu vi khuẩn có lợi như Lactobacillus, vi khuẩn Bifidobacterium bifidum, nấm men, vi khuẩn liên cầu và vi khuẩn đường ruột.
Kết quả cho thấy các vi khuẩn trên có tác dụng giảm 42% nguy cơ bị tiêu chảy.
Các nhà nghiên cứu cho biết họ đã sử dụng các loại vi khuẩn có lợi thường thấy trong thực phẩm như sữa chua. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ loại vi khuẩn nào có tác dụng nhất trong việc giảm thiểu tiêu chảy. Họ cần tiến hành nghiên cứu sâu hơn mới mới có thể đưa ra câu trả lời chính xác./.
Họ đã tiến hành thí nghiệm với 1,18 triệu người và phân tích số liệu ngẫu nhiên với 63 mẫu vi khuẩn có lợi như Lactobacillus, vi khuẩn Bifidobacterium bifidum, nấm men, vi khuẩn liên cầu và vi khuẩn đường ruột.
Kết quả cho thấy các vi khuẩn trên có tác dụng giảm 42% nguy cơ bị tiêu chảy.
Các nhà nghiên cứu cho biết họ đã sử dụng các loại vi khuẩn có lợi thường thấy trong thực phẩm như sữa chua. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ loại vi khuẩn nào có tác dụng nhất trong việc giảm thiểu tiêu chảy. Họ cần tiến hành nghiên cứu sâu hơn mới mới có thể đưa ra câu trả lời chính xác./.
Thùy Linh (Vietnam+)