Món thịt chua đu đủ là món ăn đặc sản của của người dân tộc Mường ở huyện Tân Sơn (Phú Thọ). Nguyên liệu để chế biến món thịt dưa gồm có: thịt ba chỉ hoặc nạc vai; thịt mông, quả đu đủ xanh, thính gạo. (Ảnh: Tạ Toàn/TTXVN)
Cơ sở sản xuất thịt chua đu đủ của cô Hoàng Thị Sáu tại khu 2B, xã Tân Phú, huyện Tân Sơn (Phú Thọ). (Ảnh: Tạ Toàn/TTXVN)
Đu đủ xanh, cạo sạch vỏ, rửa sạch, bào thành sợi, cho vào khuôn ép hết nước rồi trộn cùng thịt lợn và thính gạo rồi mang đi nén chặt trong lọ để trong 3-5 ngày là có thể mang ra ăn được. (Ảnh: Tạ Toàn/TTXVN)
Cho thịt, đu đủ được nén chặt trong lọ để trong 3-5 ngày. Thịt chua đu đủ ăn kèm với lá sung, lá mơ, lá ổi... chấm kèm với tương ớt… tạo nên món ăn đặc biệt, độc và lạ. (Ảnh: Tạ Toàn/TTXVN)
Dán nhãn cho món thịt chua đu đủ. (Ảnh: Tạ Toàn/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)