Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người rằng sữa là nguyên nhân tăng cân nhanh chóng, thì một nghiên cứu mới đây tại Israel đã chứng minh điều ngược lại, đó là tác dụng giảm cân của sữa khi người dùng có chế độ ăn uống hợp lý.
Nhà nghiên cứu Danit R. Shahar của trường Đại học BGUN (Ben-Gurion University of the Negev), Beer-Sheva, Israel, cùng các đồng sự đã chỉ ra rằng những thành phần chủ đạo trong sữa như canxi và vitamin D là yếu tố giúp người dùng giảm cân.
Shahar và các đồng nghiệp đã tiến hành nghiên cứu với 300 người trong độ tuổi 45-60.
Trước đây, những người này đều ở tình trạng béo phì hoặc thừa cân, và trong cuộc nghiên cứu của Shahar, họ đã tham gia chương trình ăn kiêng ít béo, hoặc ít năng lượng trong 2 năm.
Kết quả là, sau khi kết thúc chương trình, những người dùng nhiều lượng canxi từ sữa nhất (khoảng 580 mg/ngày, tương đương hai cốc sữa) đã giảm được 12 pound (khoảng 5,4kg), so với 7 pound (hơn 3kg) của những người dùng ít lượng canxi từ sữa nhất (khoảng 150 mg/ngày, tương đương nửa cốc sữa)./.
Nhà nghiên cứu Danit R. Shahar của trường Đại học BGUN (Ben-Gurion University of the Negev), Beer-Sheva, Israel, cùng các đồng sự đã chỉ ra rằng những thành phần chủ đạo trong sữa như canxi và vitamin D là yếu tố giúp người dùng giảm cân.
Shahar và các đồng nghiệp đã tiến hành nghiên cứu với 300 người trong độ tuổi 45-60.
Trước đây, những người này đều ở tình trạng béo phì hoặc thừa cân, và trong cuộc nghiên cứu của Shahar, họ đã tham gia chương trình ăn kiêng ít béo, hoặc ít năng lượng trong 2 năm.
Kết quả là, sau khi kết thúc chương trình, những người dùng nhiều lượng canxi từ sữa nhất (khoảng 580 mg/ngày, tương đương hai cốc sữa) đã giảm được 12 pound (khoảng 5,4kg), so với 7 pound (hơn 3kg) của những người dùng ít lượng canxi từ sữa nhất (khoảng 150 mg/ngày, tương đương nửa cốc sữa)./.
Văn Hưng (Vietnam+)