Một nghiên cứu mới đây tại Mỹ đã khẳng định rằng bia làm cho xương chắc hơn vàchống sự rạn gãy khi về già.
Theo một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí chuyên đề khoa học thực phẩmvà nông nghiệp, các nhà nghiên cứu tại trường Đại học California đã cho biết biachứa rất nhiều chất silicon. Đây là thành phần quan trọng của bữa ăn, giúp tăngcường khối lượng khoáng chất cho xương.
Các nhà khoa học đã nghiên cứu 100 loại bia thương mại và phát hiện hàm lượngchất silicon trong chúng dao động từ 6,4-56,5mg/l. Trong đó, các loại vàng vàbia nhẹ là loại bia chứa nhiều silicon nhất.
Bia đen và bia đắng màu tối chứa lượng silicon thấp hơn bởi vì chúng được làm từlúa mạch rang nên chất này bị giảm bớt lượng silicon.
Lúa mì chứa lượng silicon thấp hơn lúa mạch nên bia làm từ lúa mì nghèo chấtsilicon hơn từ lúa mạch.
Các nghiên cứu trước đây cũng đã chỉ ra rằng uống từ 0,5 đến 1 lít bia mỗi ngàycó thể ngăn ngừa được chứng loãng xương.
Theo Charles Bamforth, trưởng nhóm nghiên cứu, mạch nha làm bia từ lúa mạch vàcây hoa bia rất giàu chất silicon. Vỏ trấu của lúa mạch là nơi chứa rất nhiềuchất này. Trong quá trình lên men và làm bia, những chất silicon này không giảmnhiều bởi vậy nó tồn tại đáng kể trong bia.
Tuy uống bia có thể tốt cho xương nhưng mọi thứ đều phản tác dụng nếu chúng tasử dụng quá nhiều và bia cũng không loại trừ. Bia có thể làm chắc xương nhưngcũng là một trong những tác nhân làm gãy xương nếu bạn uống quá nhiều và điềukhiển phương tiện giao thông./.
Theo một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí chuyên đề khoa học thực phẩmvà nông nghiệp, các nhà nghiên cứu tại trường Đại học California đã cho biết biachứa rất nhiều chất silicon. Đây là thành phần quan trọng của bữa ăn, giúp tăngcường khối lượng khoáng chất cho xương.
Các nhà khoa học đã nghiên cứu 100 loại bia thương mại và phát hiện hàm lượngchất silicon trong chúng dao động từ 6,4-56,5mg/l. Trong đó, các loại vàng vàbia nhẹ là loại bia chứa nhiều silicon nhất.
Bia đen và bia đắng màu tối chứa lượng silicon thấp hơn bởi vì chúng được làm từlúa mạch rang nên chất này bị giảm bớt lượng silicon.
Lúa mì chứa lượng silicon thấp hơn lúa mạch nên bia làm từ lúa mì nghèo chấtsilicon hơn từ lúa mạch.
Các nghiên cứu trước đây cũng đã chỉ ra rằng uống từ 0,5 đến 1 lít bia mỗi ngàycó thể ngăn ngừa được chứng loãng xương.
Theo Charles Bamforth, trưởng nhóm nghiên cứu, mạch nha làm bia từ lúa mạch vàcây hoa bia rất giàu chất silicon. Vỏ trấu của lúa mạch là nơi chứa rất nhiềuchất này. Trong quá trình lên men và làm bia, những chất silicon này không giảmnhiều bởi vậy nó tồn tại đáng kể trong bia.
Tuy uống bia có thể tốt cho xương nhưng mọi thứ đều phản tác dụng nếu chúng tasử dụng quá nhiều và bia cũng không loại trừ. Bia có thể làm chắc xương nhưngcũng là một trong những tác nhân làm gãy xương nếu bạn uống quá nhiều và điềukhiển phương tiện giao thông./.
Xuân Triển/Kuala Lumpur (Vietnam+)