Tướng Nga nói quân đội Ukraine tổn thất nặng ở Kursk dù tử thủ ở 3 khu định cư

Ngày 17/3, Thiếu tướng Nga Apti Alaudinov cho biết lực lượng vũ trang Ukraine đang cố giữ chỉ 3 khu định cư ở tỉnh Kursk nhưng không thành công.

Lính Ukraine ở thị trấn Sudzha, tỉnh Kursk. (Nguồn: Reuters)
Lính Ukraine ở thị trấn Sudzha, tỉnh Kursk. (Nguồn: Reuters)

Ngày 17/3, Thiếu tướng Nga Apti Alaudinov cho biết lực lượng vũ trang Ukraine đang cố giữ chỉ 3 khu định cư ở tỉnh Kursk nhưng không thành công.

Phát biểu trên kênh truyền hình Rossiya 1, Thiếu tướng Alaudinov cho hay: "Họ (lực lượng vũ trang Ukraine) đang cố giữ chỉ 3 khu định cư (ở tỉnh Kursk) bằng mọi cách và phương tiện, nhưng về cơ bản họ cũng không thành công. Do đó, tôi không thể tính trước cuối cùng sẽ có bao nhiêu tử sỹ bên địch, nhưng tôi tin rằng họ sẽ chịu tổn thất thực sự nghiêm trọng, điều mà họ đang phải gánh chịu."

Tướng Nga lưu ý thêm rằng Ukraine đã điều lực lượng dự bị tinh nhuệ nhất tới các hướng Sudzha và Sumy, nhưng đang chịu tổn thất nặng nề./.

(Vietnam+)

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại cuộc họp ở Kiev hồi năm ngoái. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ukraine thay Tổng tham mưu trưởng quân đội

Sắc lệnh bổ nhiệm Tổng tham mưu trưởng mới của quân đội được đăng trên website văn phòng Tổng thống Ukraine Zelensky, tuy nhiên lý do dẫn đến cuộc cải tổ này không được nêu rõ.