Tuần lễ Ẩm thực Pháp với Đầu bếp sao Michelin tại Vinhomes Riverside

Từ ngày 23-27/9, người Hà Nội sẽ có cơ hội thưởng thức menu độc đáo từ những sản vật được giới sành ẩm thực ưa chuộng như gan ngỗng béo, thịt bò Kobe, thịt heo Tây Ban Nha, cá vược Chile..

Từ ngày 23-27/9, người Hà Nội sẽ có cơ hội thưởng thức menu độc đáo từ những sản vật được giới sành ẩm thực ưa chuộng như gan ngỗng béo, thịt bò Kobe, thịt heo Tây Ban Nha, cá vược Chile... và đặc biệt là nấm Alba truffle – một trong 2 loại nguyên liệu được ví như kim cương.

Menu đắt giá này sẽ do đầu bếp mang hàm sao Michelin danh giá tới từ thủ đô Paris – Hervé Rodriquez thực hiện trong chuyến công du tại Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside, Long Biên, Hà Nội, Việt Nam.

Tuần lễ Ẩm thực Pháp với Đầu bếp sao Michelin tại Vinhomes Riverside ảnh 1Đầu bếp Pháp sao Michelin - Hervé Rodriquez (Ảnh: Masa.fr)

Tới Việt Nam lần này, Hervé công bố một menu đặc biệt quy tụ những sản vật đặc sắc từ các ​châu lục. Hấp dẫn và thu hút nhất phải kể tới các món ăn chế biến kèm nấm rừng trắng Alba truffle. Trong thế giới ẩm thực, Truffle (cùng Saffron) được xếp vào ngôi vương những nguyên liệu quý hiếm thường được sánh với giá trị của kim cương.

Nấm rừng trắng Alba truffle được đầu bếp Hervé giới thiệu với thực khách Việt Nam có xuất xứ từ vùng Alba, Italy là loại đắt nhất. Có thể thưởng thức hương vị xa xỉ này qua hai món: "Trứng chần phục vụ với Alba truffle và gan ngỗng sốt mayonnaise"; "Thịt bò Kobe tần lá thơm, gia vị ăn kèm cơm Arabica và Alba truffle".

Một nguyên liệu không thể thiếu trong những bữa tiệc kiểu Pháp xa hoa là gan ngỗng béo tươi foie gras – với các loại sốt thú vị như sốt mực ăn kèm lươn hun khói.

Bữa tiệc sẽ tiếp tục đưa thực khách viễn du tới những vùng đất giàu sản vật với “Cá vược Chile chiên xù ăn kèm bí đỏ nghiền, chanh leo và sốt Tonka”, “Thịt heo Tây Ban Nha ăn kèm bánh khoai tây vị cà phê, lê và rau củ quả”...

Thực phẩm mà Hervé chuẩn bị cho các món ăn tại Việt Nam lần này đều là thực phẩm tươi vận chuyển từ Pháp, do chính tay vị đầu bếp này cẩn thận lựa chọn. Và Hervé cũng không bỏ lỡ cơ hội tôn vinh ẩm thực Việt qua món ăn được tạo tác riêng cho sự kiện lần này: “Tôm hùm Nha Trang om cùng rau củ và nước dừa”.

Tuần lễ Ẩm thực Pháp với Đầu bếp sao Michelin tại Vinhomes Riverside ảnh 2Những món ăn tuyệt mỹ của Hervé Rodriguez tại nhà hàng Masa - Pháp (Ảnh: Masa.fr)

Tiếp nối sự kiện Trải nghiệm Ẩm thực đỉnh cao với “Đầu bếp của thiên niên kỷ” Susur Lee diễn ra trong tháng 7, một lần nữa, thực khách Hà Nội lại được đón đầu bếp tài năng và danh tiếng cùng những món ăn tinh tế tới Vinhomes Riverside.

Khi tham dự sự kiện ẩm thực đặc biệt này, thực khách còn có thêm nhiều lựa chọn trải nghiệm các dịch vụ và không gian sống tại khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside với các tour trải nghiệm khám phá hấp dẫn.

Với không gian xanh thanh bình, kiến trúc tân cổ điển sang trọng, hệ thống dịch vụ đẳng cấp, Không chỉ là khu đô thị sinh thái đáng sống bậc nhất Việt Nam, Vinhomes Riverside còn là nơi quy tụ những hoạt động văn hóa - nghệ thuật tầm cỡ như Đêm nhạc Trịnh Công Sơn, giải chạy Color Me Run, chuỗi sự kiện điểm đến cuối tuần chủ đề về Mùa Thu...

Sự kiện Ẩm thực Pháp với đầu bếp Hervé Rodriquez diễn ra tại Nhà hàng Ruby, Trung tâm Hội nghị & Ẩm thực Almaz, Đường Hoa lan, K​hu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside, Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội. Menu có giá 8.000.000VNĐ++ /pax (chưa bao gồm VAT và phí dịch vụ).

Tuần lễ Ẩm thực Pháp với Đầu bếp sao Michelin tại Vinhomes Riverside ảnh 3

Vinhomes Riverside Tọa lạc tại cửa ngõ phía Đông Bắc thủ đô Hà Nội, khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside được thiết kế lấy cảm hứng từ thành phố trên những kênh đào Venice (Ý) nổi tiếng bình yên, sang trọng và quyến rũ.

Với hệ thống kênh đào, cây xanh, vườn cây sinh thái đa dạng, đậm săc màu của thiên nhiên và những tổ hợp kiến trúc tiện ích công cộng hiện đại, Vinhomes Riverside là khu đô thị tiêu biểu cung cấp đa dạng các trải nghiệm giải trí nhằm đáp ứng mong muốn tìm kiếm một địa điểm lý tưởng để tận hưởng cuộc sống bên bạn bè và gia đình.


Herve Rodriquez
là đại diện tiêu biểu cho thế hệ đầu bếp Pháp mới, luôn tìm kiếm mỹ vị và sáng tạo không ngừng. Ông trải qua vị trí “tổng chỉ huy” tại những nhà hàng danh tiếng của Pháp như Party Restaurant Lameloise, Bourgeois Mother, nơi từng đón tiếp nhiều chính khách hàng đầu như Tổng thống François Mitterrand, Thủ tướng Laurent Fabius...

Từ năm 2011, ông mở Masa – nhà hàng xinh đẹp tọa lạc tại Boulogne Billancourt, ngoại ô thanh bình của Paris, và vinh dự được gắn sao Michelin danh giá vào năm 2013.

Đẳng cấp sao Michelin: Sao Michelin thường được sánh với tượng vàng Oscar cho giới ẩm thực bởi độ tin cậy với thực khách và đáng mơ ước với mỗi đầu bếp. Danh hiệu được trao bởi Michelin Guide, dựa trên đánh giá của hàng trăm chuyên gia ẩm thực giấu mặt, làm việc âm thầm và khách quan. Các nhà hàng được vinh danh sao Michelin được coi là các thiên đường của giới ẩm thực.

Truffle: mọc hoang dã trong các khu rừng già Châu Âu, mùi vị thơm mát, chỉ xuất hiện vài tháng nhất định trong năm và đặc biệt hiếm hoi bởi quá trình sinh trưởng và chín muồi của Truffle kéo dài từ 5 đến 10 năm. Tùy chủng loại, Truffle thường có giá từ 1.200 – 20.000 đô-la Mỹ mỗi kilogram. Trên thế giới, chỉ những tỷ phú danh tiếng và sành ăn mới sở hữu được những cây nấm Truffle kích thước lớn từ 1 – 1,5kg./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục