Truy xuất nguồn gốc thực phẩm vụ 3 người chết đám cỗ ở Hà Giang

Vừa qua, trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã xảy ra 3 trường hợp tử vong và hàng chục bệnh nhân phải nhập viện điều trị nghi ngờ liên quan đến bữa cỗ ăn hỏi.
Truy xuất nguồn gốc thực phẩm vụ 3 người chết đám cỗ ở Hà Giang ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Vừa qua, tại tỉnh Hà Giang đã xảy ra 3 trường hợp tử vong và hàng chục bệnh nhân phải nhập viện điều trị nghi ngờ liên quan đến bữa cỗ ăn hỏi diễn ra ngày 1/10 tại thôn Lùng Vùi, xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên.

[3 người chết, 25 người nhập viện sau một đám ăn hỏi tại Hà Giang]

Trước tình hình trên, ngày 4/10, Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm – Tổ trưởng Tổ công tác liên ngành Trung ương về Vệ sinh an toàn thực phẩm đã có văn bản đề nghị Sở Y tế tỉnh Hà Giang chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai gấp các cấp cứu và điều trị tích cực cho các bệnh nhân, đối với các bệnh nhân có biểu hiện xấu cần chuyển lên tuyến trên để điều trị kịp thời.

Cục An toàn Thực phẩm yêu cầu tổ chức điều tra, xác định rõ nguyên nhân vụ việc.

Các đơn vị có liên quan cần truy xuất nguồn gốc thực phẩm; phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm theo quy định và công khai kết quả điều tra trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Bên cạnh đó, Sở Y tế tỉnh Hà Giang chỉ đạo tăng cường thanh tra, kiểm soát an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh dịch ăn uống, bữa ăn tập trung đông người, tiệc cưới, đám giỗ…

Đơn vị trên báo cáo kết quả triển khai về Cục An toàn thực phẩm để tổng hợp, báo cáo Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về Vệ sinh an toàn thực phẩm và Bộ trưởng Bộ Y tế theo quy định./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục