Trung Quốc: Starbucks đóng 2 cửa hàng do vi phạm quy định về thực phẩm

Một cửa hàng của Starbucks đã sử dụng nước trà xanh (matcha) hết hạn để pha chế món đồ uống latte, trong khi một cửa hàng khác bày bán những loại bánh đã quá hạn sử dụng.
Khách hàng tại một cửa hàng của Starbucks ở Bắc Kinh, Trung Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Chuỗi cửa hàng càphê Starbucks của Mỹ ngày 13/12 cho biết đã đóng cửa 2 cửa hàng tại Trung Quốc và đang tiến hành điều tra sau khi báo Beijing News đưa tin các cửa hàng này sử dụng nguyên liệu hết hạn để pha chế đồ uống, vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm.

Theo báo Beijing News, một cuộc điều tra bí mật đã phát hiện vụ việc tại 2 cửa hàng thuộc chuỗi cửa hàng càphê nổi tiếng thế giới này ở thành phố Vô Tích, miền Đông Trung Quốc, trong đó một cửa hàng đã sử dụng nước trà xanh (matcha) hết hạn để pha chế món đồ uống latte, trong khi một cửa hàng khác bày bán những loại bánh đã quá hạn sử dụng.

Người phát ngôn của Starbucks khẳng định thương hiệu này luôn coi trọng những thông tin mà truyền thông địa phương đăng tải, do đó đã đóng cửa ngay 2 cửa hàng liên quan để điều tra kỹ lưỡng sự việc.

Người phát ngôn của Starbucks cũng nhắc lại cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như xử lý nghiêm các vấn đề liên quan.

[Starbucks Corp quyết định sẽ rời khỏi liên doanh tại Hàn Quốc]

Starbucks cũng hoan nghênh truyền thông và công chúng tiếp tục giám sát, thông báo các trường hợp vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thông tin về các vụ việc trên đã trở thành chủ đề được quan tâm hàng đầu trên mạng xã hội Weibo. Đến nay, đã có hơn 50 triệu lượt xem chủ đề này trên Weibo - mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc, cùng những bình luận bày tỏ thất vọng và quan ngại về chất lượng thực phẩm.

Starbucks sở hữu hơn 21.000 cửa hàng tại hơn 65 quốc gia trên khắp thế giới. Trung Quốc là thị trường lớn nhất của chuỗi cửa hàng càphê này chỉ sau Mỹ, với khoảng 5.360 cửa hàng (tính đến ngày 3/10)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục