Trung Quốc hạn chế dùng chất phụ gia thực phẩm

Theo quy định mà Bộ Y tế Trung Quốc mới ban hành ngày 5/7, các hợp chất phụ gia thực phẩm chỉ được sử dụng một cách hạn chế.
Bộ Y tế Trung Quốc ngày 5/7 đã ban hành Quy định chung, hay còn gọi là chuẩn quốc gia, về sử dụng các hợp chất phụ gia thực phẩm nhằm quản lý tốt hơn việc sản xuất và sử dụng các loại phụ gia này cũng như đảm bảo an toàn thực phẩm.

Theo quy định mới ban hành, các hợp chất phụ gia thực phẩm - vốn được thêm vào nhằm tăng chất lượng thực phẩm hoặc hỗ trợ quá trình sản xuất - chỉ được sử dụng một cách hạn chế.

Mọi thành phần sử dụng tạo ra hợp chất phụ gia thực phẩm phải đạt các tiêu chuẩn quốc gia về an toàn thực phẩm, không để xảy ra phản ứng hóa học và không để tạo ra những hợp chất mới trong quá trình sản xuất phụ gia thực phẩm.

Các nhà sản xuất hợp chất phụ gia thực phẩm phải công bố giới hạn về lượng chất độc hại, như chì và thạch tín, trong các sản phẩm của mình và đưa ra các biện pháp kiểm soát nồng độ của các chất gây hại.

Tiêu chuẩn mới sẽ có hiệu lực từ ngày 5/9 tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục