Theo Hiệp hội nông nghiệp và chăn nuôi Trung Quốc (CAAA), nước này dự kiến xuất khẩu 450.000 tấn thịt gà trong năm nay.
Phó Tổng thư ký CAAA phụ trách mảng gia cầm Gong Guifen cho biết, thịt gà của Trung Quốc đã có mặt tại 52 quốc gia và khu vực nhờ chất lượng tốt và giá rẻ.
Năm 2013, Trung Quốc xuất khẩu 430.600 tấn thịt gà, tăng khoảng 2% so với năm 2012, trong đó thịt gà đông lạnh tăng 23% lên 99.900 tấn. Khoảng một nửa số thịt gà xuất khẩu của Trung Quốc trong năm 2013 có điểm đến là thị trường Nhật Bản.
Tuy nhiên, thịt gà của Trung Quốc vừa dính vào một vụ bê bối khi Husi Food - một công ty phân phối ở Thượng Hải, chuyên cung cấp thịt cho các hãng nổi tiếng thế giới về đồ ăn nhanh ở Trung Quốc - đã sử dụng các sản phẩm quá hạn trong một thời gian dài.
Vì vậy, chuỗi nhà hàng phục vụ đồ ăn nhanh McDonald's tại Nhật Bản vừa tuyên bố sẽ ngừng nhập khẩu gà từ Trung Quốc và các nhà hàng của họ cũng sẽ tạm ngừng bán loại thịt này./.