Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Trung Quốc (SDA) ngày 4/8 đã ban hành dự thảo quy định cấm sử dụng các chất phụ gia thực phẩm trong quá trình chế biến các loại đồ uống làm từ trái cây, rau và ngũ cốc.
Dự thảo quy định cấm dán mác nước trái cây tươi lên các loại đồ uống làm từ bột tinh chế; cấm sử dụng các loại rau quả khô héo, chín nẫu hoặc bị sâu để chế biến đồ uống; đồ uống là nước trái cây tươi phải được bảo quản trong chai đóng kín và sử dụng trong vòng hai tiếng đồng hồ sau khi sản xuất.
Quy định trên cũng cấm các nhà máy sản xuất đồ uống tuyển chọn công nhân mắc các chứng bệnh truyền nhiễm và những bệnh nguy hiểm khác vì có thể ảnh hưởng tới quy trình an toàn thực phẩm. Công nhân phải đeo khẩu trang và khử trùng tay trước khi chế biến đồ uống.
Cùng ngày, Bộ Y tế Trung Quốc thông báo kế hoạch đẩy mạnh chiến dịch an toàn thực phẩm, yêu cầu các cơ quan giám sát tăng cường công tác kiểm tra nhằm ngăn ngừa việc sử dụng phụ gia và các loại nguyên liệu phi thực phẩm trong quá trình chế biến thức ăn và đồ uống./.
Dự thảo quy định cấm dán mác nước trái cây tươi lên các loại đồ uống làm từ bột tinh chế; cấm sử dụng các loại rau quả khô héo, chín nẫu hoặc bị sâu để chế biến đồ uống; đồ uống là nước trái cây tươi phải được bảo quản trong chai đóng kín và sử dụng trong vòng hai tiếng đồng hồ sau khi sản xuất.
Quy định trên cũng cấm các nhà máy sản xuất đồ uống tuyển chọn công nhân mắc các chứng bệnh truyền nhiễm và những bệnh nguy hiểm khác vì có thể ảnh hưởng tới quy trình an toàn thực phẩm. Công nhân phải đeo khẩu trang và khử trùng tay trước khi chế biến đồ uống.
Cùng ngày, Bộ Y tế Trung Quốc thông báo kế hoạch đẩy mạnh chiến dịch an toàn thực phẩm, yêu cầu các cơ quan giám sát tăng cường công tác kiểm tra nhằm ngăn ngừa việc sử dụng phụ gia và các loại nguyên liệu phi thực phẩm trong quá trình chế biến thức ăn và đồ uống./.
(TTXVN/Vietnam+)