Trồng nấm linh chi đỏ ở đảo Phú Quốc mang lại hiệu quả cao

Mô hình trồng nấm linh chi của Công ty HPQ đã góp phần phát triển kinh tế chung cho huyện đảo Phú Quốc, tăng nhu nhập và tạo công ăn việc làm cho người dân.
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Nhằm đa dạng hóa cây trồng, vật nuôi và gắn ứng dụng mới vào sản xuất, thời gian qua, Công ty trách nhiệm hữu hạn HPQ đã đưa giống linh chi đỏ ra trồng tại huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang), bước đầu đem lại hiệu quả khá cao.

Lúc đầu, công ty chỉ có vài trăm phôi giống để trồng thử nghiệm, đến nay đã phát triển được hơn 15.000 phôi giống, trung bình mỗi vụ từ 4-6 tháng, thu hoạch được trên 50 kg (giá bán hiện nay gần 2 triệu đồng/kg) nấm linh chi thương phẩm.

Mô hình trồng nấm linh chi đỏ có ưu điểm là thân thiện với môi trường, sử dụng nước ngầm tự nhiên để tưới, nên đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Đặc biệt, sau khi sử dụng nấm, nguyên liệu còn dùng để tái sử dụng trồng nấm bào ngư xám, đảm bảo cho người tiêu dùng.

Bà Ngô Thị Cẩm Hạnh, giám đốc công ty, cho biết nấm được sản xuất tại huyện đảo nhưng thị trường đầu ra rất ổn định. Vì vậy, nấm không chỉ phục vụ cho một số tỉnh, thành trong nước, sau này còn phục vụ cho khách nước ngoài đến du lịch tại huyện đảo này.

Ngoài trồng nấm linh chi đỏ, Công ty HPQ còn chủ động bào chế thành những sản phẩm bột linh chi, rượu linh chi, trà linh chi, kem dưỡng da linh chi cung cấp cho thị trường trên đảo, đồng thời cung cấp cho một số đại lý ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Ông Lê Đình Quảng, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Phú Quốc cho biết đây là mô hình mới, sắp tới Hội Nông dân sẽ nhân rộng cho nông dân huyện Phú Quốc, góp phần tăng nhu nhập cho hộ gia đình, tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục