Ngày 3/2, Công ty liên doanh Bột quốc tế Intermix - một liên doanh giữa Công ty Đại Phong của Việt Nam và hai đối tác Nhật Bản là Showa Sangyo và Tập đoàn thương mại Itochu, đã giới thiệu chiếc bánh xèo lớn nhất Việt Nam.
Chiếc bánh xèo này có đường kính 1,9m, nặng 10kg, được đổ khuôn trong chảo nhôm nặng 35kg, có đường kính 2m.
Điểm độc đáo của chiếc bánh xèo này là sử dụng loại bột trộn sẵn nhãn hiệu Hương Xưa, một trong những dòng sản phẩm xuất khẩu chủ lực của Intermix vốn rất được ưa chuộng tại thị trường Mỹ, Australia, Anh, Canada, Indonesia...
Chất liệu để chế biến nhân bánh xèo kỷ lục này cũng rất đặc sắc, gồm thịt lợn, tôm, thịt vịt bằm, nấm linh chi, rau mầm, củ hũ dừa, cà rốt, giá, đậu xanh, hành lá...
Chiếc bánh xèo này sẽ chính thức ra mắt, thực hiện việc xác lập kỷ lục chiếc bánh xèo lớn nhất Việt Nam vào đêm 12/2 - đêm khai mạc Hội Hoa Xuân Bình Điền, Thành phố Hồ Chí Minh.
Liên tục trong các ngày từ 12-15/2, tại Hội hoa, du khách sẽ được chiêm ngưỡng màn trình diễn đổ bánh xèo lớn nhất này và được thưởng thức miễn phí sản phẩm độc đáo./.