Thưởng thức một ly kem với hương vị thơm ngon từ… sữa mẹ? Tại sao không? Mới đây, một nhà hàng ở thủ đô London đã rất thành công khi giới thiệu món kem có một không hai này đến thực khách của mình.
Chỉ trong tuần đầu tiên ra mắt, Baby Gaga, tên của loại kem độc đáo làm từ sữa mẹ này đã được bán hết sạch. Không phong phú như các loại kem thông thường, kem sữa mẹ chỉ có hai vị là Vani Madagascar và hương chanh.
Mặc cho giá của một ly kem như vậy không hề rẻ, khoảng 16 euro/ly, người ta vẫn đổ xô đến nhà hàng để mua cho kỳ được một suất kem và nhấm nháp hương vị ngọt thơm quen thuộc của thời thơ ấu.
Một trong những bà mẹ tình nguyện hiến sữa để làm nên những ly kem thơm ngon này là Victoria Hiley. Để có thể cung cấp nguồn sữa tự nhiên cho nhà hàng, Victoria Hiley bắt buộc phải trải qua những cuộc kiểm tra sức khỏe nghiêm ngặt. Cô cũng được trả khoảng 18 euro cho 280ml sữa.
Đây không phải là lần đầu tiên người ta sử dụng sữa mẹ như một thành phần chính để tạo ra những món ăn mới. Đầu bếp Daniel Angerer của nhà hàng Klee Brasserie ở New York đã dùng chính sữa của vợ mình để làm nên món phomat tiêu Hungary hảo hạng được thực khách hết lời khen ngợi./.
Chỉ trong tuần đầu tiên ra mắt, Baby Gaga, tên của loại kem độc đáo làm từ sữa mẹ này đã được bán hết sạch. Không phong phú như các loại kem thông thường, kem sữa mẹ chỉ có hai vị là Vani Madagascar và hương chanh.
Mặc cho giá của một ly kem như vậy không hề rẻ, khoảng 16 euro/ly, người ta vẫn đổ xô đến nhà hàng để mua cho kỳ được một suất kem và nhấm nháp hương vị ngọt thơm quen thuộc của thời thơ ấu.
Một trong những bà mẹ tình nguyện hiến sữa để làm nên những ly kem thơm ngon này là Victoria Hiley. Để có thể cung cấp nguồn sữa tự nhiên cho nhà hàng, Victoria Hiley bắt buộc phải trải qua những cuộc kiểm tra sức khỏe nghiêm ngặt. Cô cũng được trả khoảng 18 euro cho 280ml sữa.
Đây không phải là lần đầu tiên người ta sử dụng sữa mẹ như một thành phần chính để tạo ra những món ăn mới. Đầu bếp Daniel Angerer của nhà hàng Klee Brasserie ở New York đã dùng chính sữa của vợ mình để làm nên món phomat tiêu Hungary hảo hạng được thực khách hết lời khen ngợi./.
Phan Thiện (Vietnam+)