Tháng 1, Chi cục bảo vệ thực vật thành phố Hà Nội đã phối hợp với Công ty thương mại và dịch vụ môi truờng xanh tổ chức thu gom và tiêu hủy 39 tấn thuốc bảo vệ thực vật quá hạn sử dụng và các vỏ bao bì nhiễm thuốc bảo vệ thực vật.
Ngày 2/2, đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội cho biết, việc tiêu hủy trên nhằm đảm bảo an toàn cho nguồn nước, đất và vệ sinh môi trường trên địa bàn.
Bên cạnh đó, Chi cục bảo vệ thực vật Hà Nội cũng tăng cường công tác tuyên truyền về sản xuất rau an toàn và an toàn thực phẩm trên rau, tiếp tục duy trì và giám sát chặt các cơ sở đã được cấp giấy chứng nhận sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGap.
Công tác kiểm dịch thực vật nội địa cũng được tăng cường với việc thực hiện phúc tra, điều tra sau nhập khẩu các giống rau cải, hoa ly, cà chua, súp lơ, dưa hấu trên địa bàn các huyện Từ Liêm, Đông Anh và Thanh Trì.
Theo Chi cục bảo vệ thực vật Hà Nội, đến thời điểm này, tình hình sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trên rau của nông dân ở các vùng trồng rau của thành phố đã có cải thiện đáng kể.
Công tác vệ sinh đồng ruộng, đặc biệt là thu gom vỏ bao bì của thuốc bảo vệ thực vật sau khi sử dụng đã được nông dân nhiều nơi nghiêm túc thực hiện, nhất là ở các vùng sản xuất rau an toàn (RAT)./.
Ngày 2/2, đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội cho biết, việc tiêu hủy trên nhằm đảm bảo an toàn cho nguồn nước, đất và vệ sinh môi trường trên địa bàn.
Bên cạnh đó, Chi cục bảo vệ thực vật Hà Nội cũng tăng cường công tác tuyên truyền về sản xuất rau an toàn và an toàn thực phẩm trên rau, tiếp tục duy trì và giám sát chặt các cơ sở đã được cấp giấy chứng nhận sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGap.
Công tác kiểm dịch thực vật nội địa cũng được tăng cường với việc thực hiện phúc tra, điều tra sau nhập khẩu các giống rau cải, hoa ly, cà chua, súp lơ, dưa hấu trên địa bàn các huyện Từ Liêm, Đông Anh và Thanh Trì.
Theo Chi cục bảo vệ thực vật Hà Nội, đến thời điểm này, tình hình sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trên rau của nông dân ở các vùng trồng rau của thành phố đã có cải thiện đáng kể.
Công tác vệ sinh đồng ruộng, đặc biệt là thu gom vỏ bao bì của thuốc bảo vệ thực vật sau khi sử dụng đã được nông dân nhiều nơi nghiêm túc thực hiện, nhất là ở các vùng sản xuất rau an toàn (RAT)./.
Thanh Trà (Vietnam+)