Hôm 11/11, trong khuôn khổ Hội chợ Automnales 2012, được tổ chức tại trung tâm triển lãm Palexpo, Geneva, Thụy Sĩ, chiếc bánh kem xốp khổng lồ có chiều dài khoảng 1.221m do các nghệ nhân Thụy Sĩ thực hiện đã chính thức ghi tên vào sách Kỷ lục Guinness.
"Tôi rất vinh dự được thông báo với các bạn rằng, kỷ lục cũ được thiết lập năm 1992 tại Bỉ đã bị đánh bại. 1221,67m là kỷ lục mới cho chiếc bánh kem xốp dài nhất thế giới," bà Anna Orford, đại diện sách "Kỷ lục Guinness" đã long trọng tuyên bố trước khoảng 2.000 khán giả.
Kỷ lục cũ do các hãng sản xuất bánh ngọt của Bỉ lập ra cách đây 20 năm là 1037,25m.
Theo báo Tribune de Genève, để làm được chiếc bánh này, khoảng 100 người gồm các nhóm thợ đến từ 25 nhà sản xuất bánh ngọt cùng với sự hỗ trợ của các tình nguyện viên đã làm việc hết sức trong vòng 3 tiếng rưỡi. Họ đã sử dụng 864 lít kem, 576 lít sữa, 600kg bột, 432kg bơ và các phụ gia khác.
Khi hoàn thành, chiếc bánh khổng lồ này nặng khoảng 4.207kg.
Ý tưởng thực hiện chiếc bánh kỷ lục này do hãng bánh ngọt Gilles Desplanches đề xuất nhằm kỷ niệm 25 năm thành lập hãng. Chiếc bánh ngọt khổng lồ này sẽ được chia ra khoảng 3.0000 xuất để bán, số tiền thu được (ước tính trên 100.000 franc Thụy Sĩ) sẽ dành để ủng hộ cho các bệnh nhân bị ung thư vú.
Theo Gilles Desplanches, tổng chi phí làm chiếc bánh này lên đến 80.000 franc Thụy Sĩ và hoàn toàn do các hãng bánh ngọt nói trên đóng góp.
Hội chợ Automnales là hội chợ mùa Thu của thành phố Geneva, là nơi gặp gỡ hàng năm của người dân Geneva và các thành phố lân cận. Ngoài các hoạt động kinh doanh thường có trong các hội chợ, tại đây còn diễn ra nhiều các hoạt động văn hóa nghệ thuật giàu truyền thống của Thụy Sĩ./.
"Tôi rất vinh dự được thông báo với các bạn rằng, kỷ lục cũ được thiết lập năm 1992 tại Bỉ đã bị đánh bại. 1221,67m là kỷ lục mới cho chiếc bánh kem xốp dài nhất thế giới," bà Anna Orford, đại diện sách "Kỷ lục Guinness" đã long trọng tuyên bố trước khoảng 2.000 khán giả.
Kỷ lục cũ do các hãng sản xuất bánh ngọt của Bỉ lập ra cách đây 20 năm là 1037,25m.
Theo báo Tribune de Genève, để làm được chiếc bánh này, khoảng 100 người gồm các nhóm thợ đến từ 25 nhà sản xuất bánh ngọt cùng với sự hỗ trợ của các tình nguyện viên đã làm việc hết sức trong vòng 3 tiếng rưỡi. Họ đã sử dụng 864 lít kem, 576 lít sữa, 600kg bột, 432kg bơ và các phụ gia khác.
Khi hoàn thành, chiếc bánh khổng lồ này nặng khoảng 4.207kg.
Ý tưởng thực hiện chiếc bánh kỷ lục này do hãng bánh ngọt Gilles Desplanches đề xuất nhằm kỷ niệm 25 năm thành lập hãng. Chiếc bánh ngọt khổng lồ này sẽ được chia ra khoảng 3.0000 xuất để bán, số tiền thu được (ước tính trên 100.000 franc Thụy Sĩ) sẽ dành để ủng hộ cho các bệnh nhân bị ung thư vú.
Theo Gilles Desplanches, tổng chi phí làm chiếc bánh này lên đến 80.000 franc Thụy Sĩ và hoàn toàn do các hãng bánh ngọt nói trên đóng góp.
Hội chợ Automnales là hội chợ mùa Thu của thành phố Geneva, là nơi gặp gỡ hàng năm của người dân Geneva và các thành phố lân cận. Ngoài các hoạt động kinh doanh thường có trong các hội chợ, tại đây còn diễn ra nhiều các hoạt động văn hóa nghệ thuật giàu truyền thống của Thụy Sĩ./.
Hoàng Long (Vietnam+)