Nguyên liệu:
Gà: 1 con
Quả óc chó: 1/2cốc
Hành củ: 1 củ
Alycha (mận anh đào) khô: 5-6 quả
Narsharab (nước xốt quả lựu đặc) hoặc chiết xuất alycha: 1 thìa càphê
Dầu thực vật: 1 thìa càphê
Gia vị: muối
Cách làm:
Ướp muối bên trong và ngoài con gà. Trộn quả óc chó với hành thông qua máy xay thịt. Ép hành để cho ra nước và trộn với quả óc chó và narsharab (nước xốt quả lựu đặc) hoặc chiết xuất alycha.
Nhồi vào con gà và khép lại. Bôi lên trên gà chiết xuất alycha và bơ. Cho vào lò. Nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 1 giờ.
Để tránh thịt khô, đổ một cốc nước vào khay nướng.
Ăn nóng hoặc lạnh.
(Vietnam+)