Ngày 9/3, Công ty cổ phần Giám định và Khử trùng FCC đã trao giấy chứng nhận VietGAP (thực hành nông nghiệp tốt) cho Tổ hợp tác sản xuất thanh long Chợ Gạo, xã Quơn Long, huyện Chợ Gạo ở tỉnh Tiền Giang.
Tổ hợp tác sản xuất thanh long Chợ Gạo đã tham gia mô hình sản xuất thanh long theo tiêu chuẩn VietGAP, dưới sự hướng dẫn của Viện Nghiên cứu Cây ăn quả miền Nam, thu hút được 21 hộ nông dân trồng thanh long theo tiêu chuẩn VietGAP, với diện tích 19,74ha, sản lượng hàng năm 582,7 tấn.
Để được chứng nhận VietGAP, nông dân của Tổ hợp tác được tập huấn các kiến thức nhằm đáp ứng các tiêu chí của VietGAP như quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt cho rau quả tươi an toàn tại Việt Nam (VietGAP); ghi chép nhật ký sản xuất, lưu trữ hồ sơ và cách xây dựng các cơ sở hạ tầng; xây dựng hệ thống quản lý chất lượng cho tổ hợp tác; quản lý sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật theo hướng an toàn...
Trước đó, tổ hợp tác sản xuất thanh long Chợ Gạo đã được Trung tâm Kiểm dịch thực vật sau nhập khẩu (Cục Bảo vệ thực vật) cấp mã số xuất khẩu thanh long sang thị trường Mỹ.
Thanh long được xác định là 1 trong 7 chủng loại cây ăn trái đặc sản có lợi thế cạnh tranh của tỉnh Tiền Giang, đồng thời đang tiếp tục được đầu tư chiều sâu để nâng cao chất lượng và vị thế trên thị trường.
Tiền Giang hiện có hơn 2.500ha thanh long, tập trung chủ yếu trên địa bàn huyện Chợ Gạo; trong đó có khoảng 1.500ha thanh long trồng trụ bêtông, hơn 1.000ha đã áp dụng xử lý ra hoa trái vụ cho năng suất trên 40 tấn/ha/năm.
Tỉnh Tiền Giang đang triển khai đề án mở rộng vùng chuyên canh thanh long lên 5.000ha vào năm 2015./.
Tổ hợp tác sản xuất thanh long Chợ Gạo đã tham gia mô hình sản xuất thanh long theo tiêu chuẩn VietGAP, dưới sự hướng dẫn của Viện Nghiên cứu Cây ăn quả miền Nam, thu hút được 21 hộ nông dân trồng thanh long theo tiêu chuẩn VietGAP, với diện tích 19,74ha, sản lượng hàng năm 582,7 tấn.
Để được chứng nhận VietGAP, nông dân của Tổ hợp tác được tập huấn các kiến thức nhằm đáp ứng các tiêu chí của VietGAP như quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt cho rau quả tươi an toàn tại Việt Nam (VietGAP); ghi chép nhật ký sản xuất, lưu trữ hồ sơ và cách xây dựng các cơ sở hạ tầng; xây dựng hệ thống quản lý chất lượng cho tổ hợp tác; quản lý sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật theo hướng an toàn...
Trước đó, tổ hợp tác sản xuất thanh long Chợ Gạo đã được Trung tâm Kiểm dịch thực vật sau nhập khẩu (Cục Bảo vệ thực vật) cấp mã số xuất khẩu thanh long sang thị trường Mỹ.
Thanh long được xác định là 1 trong 7 chủng loại cây ăn trái đặc sản có lợi thế cạnh tranh của tỉnh Tiền Giang, đồng thời đang tiếp tục được đầu tư chiều sâu để nâng cao chất lượng và vị thế trên thị trường.
Tiền Giang hiện có hơn 2.500ha thanh long, tập trung chủ yếu trên địa bàn huyện Chợ Gạo; trong đó có khoảng 1.500ha thanh long trồng trụ bêtông, hơn 1.000ha đã áp dụng xử lý ra hoa trái vụ cho năng suất trên 40 tấn/ha/năm.
Tỉnh Tiền Giang đang triển khai đề án mở rộng vùng chuyên canh thanh long lên 5.000ha vào năm 2015./.
Công Trí (TTXVN)