Taste Atlas khen 4 đặc sản từ thịt bò của người Việt

Theo Taste Atlas, chuyên trang được ví như bản đồ ẩm thực thế giới, lẩu bò nhúng giấm, bò kho, bò lúc lắc, bò né… là các món ngon từ thịt bò ở Việt Nam.

Lẩu bò nhúng giấm, bò lúc lắc, bò né… là các món ngon từ thịt bò ở Việt Nam, theo Taste Atlas, chuyên trang được ví như bản đồ ẩm thực thế giới.

Đứng đầu danh sách là lẩu bò nhúng giấm - một trong những món ăn có nguyên liệu từ thịt bò được Taste Atlas đánh giá cao.

Trong khi đó, bò kho là món ăn truyền thống của người Sài Gòn. Món ăn này được yêu thích vì hương vị bùi béo của nước sốt, mềm và dai nhẹ của thịt bò. Khi ăn bò kho, thực khách có thể cảm nhận mùi thơm từ nhiều gia vị như sả, quế, ớt, tiêu, tỏi… vô cùng hấp dẫn.

Bò lúc lắc cũng là món ăn từ bò của người Việt được Taste Atlas gợi ý. Bò lúc lắc chế biến khá đơn giản: chỉ cần thái thịt bò thành miếng vừa ăn, ướp gia vị, nướng hoặc chiên nhanh trên lửa lớn, thêm ớt chuông, cà chua và hành tây vào đảo đều là đã có thể thưởng thức. Thịt bò vừa chín tới sẽ giữ nguyên được độ ngọt, hương vị đậm đà cùng hương thơm hấp dẫn.

Bò né là món ăn sáng quen thuộc, có nguồn gốc từ Phan Thiết, Nha Trang. Món ăn có tên bò né vì được phục vụ khi còn nóng, dầu mỡ “nhảy” xì xèo trên mặt chảo, thực khách phải “né” để không bị bắn trúng vào người.

Thịt bò được chế biến có hình dáng như bò bít tết nhưng trình bày và chiên trực tiếp trên chảo gang kèm nhiều nguyên liệu khác như trứng rán, hành tây, pate… Bò né thường được ăn kèm cùng bánh mì và một chút rau sống, đồ chua./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục