Sơn La: Bắt nhân viên nhà bếp bỏ thuốc trừ sâu vào đồ ăn của học sinh

Hà Thị Thi, nhân viên hợp đồng nấu ăn cho học sinh bán trú Trường THPT Chu Văn Thịnh, đã trộn thuốc trừ sâu, thuốc diệt gián, kiến vào chậu quả su su luộc chín trước khi chia khẩu phần cho các em.
Bị can Hà Thị Thi tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Cơ quan Công an cung cấp)

Ngày 26/10, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an tỉnh Sơn La cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và quyết định khởi tố bị can đối với Hà Thị Thi (sinh năm 1984, trú tại xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn, Sơn La), là nhân viên hợp đồng của Trường Trung học Phổ thông Chu Văn Thịnh (huyện Mai Sơn) về tội “Cố ý gây tổn hại cho sức khỏe của người khác” quy định tại khoản 6, Điều 134, Bộ luật Hình sự.

Trước đó, ngày 24/9/2023, căn cứ nguồn tin tố giác tội phạm và tài liệu thu thập được, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an huyện Mai Sơn đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ đối với Hà Thị Thi là nhân viên hợp đồng của Trường Trung học Phổ thông Chu Văn Thịnh về hành vi "Cố ý gây tổn hại cho sức khỏe của người khác."

[Vụ tử vong sau khi uống sữa: Khởi tố vụ án, bắt khẩn cấp người con]

Quá trình điều tra, xác minh Hà Thị Thi là nhân viên hợp đồng của Trường Trung học Phổ thông Chu Văn Thịnh nấu ăn cho học sinh bán trú.

Do bất mãn về việc nhà trường lựa chọn đơn vị cung cấp thực phẩm không đảm bảo chất lượng và nghi ngờ có việc câu kết ăn bớt khẩu phần ăn của học sinh nên Hà Thị Thi đã nảy sinh ý định sẽ cho thuốc trừ sâu, thuốc diệt gián, kiến vào khẩu phần ăn của học sinh đăng ký ăn tại nhà trường, với mục đích để các em học sinh sau khi ăn sẽ bị ngộ độc, nhà trường phải thay nhà cung cấp thực phẩm.

Trên đường đi chợ về, Hà Thị Thi đã rẽ vào đại lý bán thuốc bảo vệ thực vật mua 2 gói diệt gián, kiến và 1 lọ thuốc trừ sâu.

Đến ngày 22/9/2023, nhân viên nhà bếp của Trường Trung học Phổ thông Chu Văn Thịnh gọt vỏ quả su su để sơ chế làm thức ăn cho học sinh, Hà Thị Thi nhận thấy đây là cơ hội để trộn thuốc trừ sâu, thuốc diệt gián, kiến vào chậu quả su su đã được luộc chín.

Đến khoảng 9 giờ 30 phút cùng ngày, khi đã vớt su su ra chậu, Hà Thị Thi đã bỏ thuốc diệt kiến, gián và một ít thuốc trừ sâu rồi dùng tay trộn, đảo. 

Trong quá trình chia khẩu phần ăn, do phát hiện thấy mùi thuốc trừ sâu tại món su su luộc nên quản lý bếp đã báo cáo Ban giám hiệu nhà trường để báo cơ quan Công an.

Kết quả khám xét tại nhà đối tượng, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Mai Sơn đã thu giữ 1 gói thuốc diệt gián, kiến nhãn hiệu Ankill./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục