Sốc với công nghệ "hô biến" dâu tây hỏng trở nên tươi ngon

Những quả dâu tây bị dập hoặc thậm chí hư hỏng bỗng trở nên "tươi tắn" nhờ một thứ nước có màu đỏ, đậm đặc và hơi dính chứa trong bình xịt.
Sốc với công nghệ "hô biến" dâu tây hỏng trở nên tươi ngon ảnh 1(Nguồn: xinhuanet.com)

Những quả dâu tây dập hoặc thậm chí đã hỏng trở nên "tươi tắn" lập tức nhờ một thứ nước có màu đỏ trong bình xịt. Câu chuyện về thực phẩm bẩn này lại dấy lên một làn sóng lo ngại ở Trung Quốc và những nước lân cận, gồm Việt Nam.

Tân Hoa xã đưa tin đội quản lý đô thị của quận Đông Thành, Bắc Kinh, đã phát hiện một số người kinh doanh không giấy phép dùng loại dung dịch màu đỏ phun lên dâu tây.

Nhân viên đội quản lý cho biết trên những chiếc xe ba bánh, hàng nghìn quả dâu dây đã chuyển màu, không còn tươi, thậm chí nhiều quả đã hỏng. Nhưng khi người bán hàng phun một thứ dung dịch màu đỏ, chúng lại trở nên tươi ngon như vừa thu hoạch.

Họ cho biết dung dịch trong những chiếc bình này có màu đỏ, đậm đặc và hơi dính.

Hiện lực lượng chức năng Bắc Kinh đang điều tra vụ việc./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục