Cháo bào ngư ăn liền Hàn có vi khuẩn hại

Singapore thu hồi cháo bào ngư ăn liền Hàn Quốc

Singapore khuyến cáo người dân không nên ăn một loại cháo bào ngư ăn liền mang nhãn hiệu Yangban do Hàn Quốc sản xuất do chứa vi khuẩn có hại.

Người tiêu dùng tại Singapore vừa được cơ quan chức năng nước này khuyến cáo không nên ăn một loại cháo bào ngư ăn liền mang nhãn hiệu Yangban do Hàn Quốc sản xuất sau khi phát hiện sản phẩm này chứa một loại vi khuẩn có hại.

Trong thông báo ngày 9/4, Cơ quản quản lý nông sản và thú y Singapore (AVA) cũng yêu cầu các nhà nhập khẩu phải thu hồi loại sản phẩm này ngay lập tức.

Quyết định trên được đưa ra sau khi Cơ quan thực phẩm và thanh tra Canada thông báo với Mạng lưới các nhà chức trách về an toàn thực phẩm quốc tế rằng họ đã thu hồi một lô sản phẩm tương tự.

Lô sản phẩm nói trên được phát hiện chứa các vi khuẩn clostridium botulinum, sẽ sản sinh một chất độc thần kinh có khả năng gây ra ngộ độc dù hiếm hoi nhưng có thể đe dọa tính mạng người ăn.

Các triệu chứng liên quan đến việc nhiễm độc khi tiêu hóa thức ăn gồm buồn nôn, nôn mửa, mệt mỏi, chóng mặt, mờ mắt hoặc song thị, khô miệng, suy hô hấp và tê liệt.

AVA khuyến cáo các khách hàng đã mua sản phẩm này cần vứt bỏ hoặc trả lại các nhà bán lẻ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục