Sandwich trứng Nhật Bản: Đơn giản mà tinh tế đến bất ngờ

Mặc dù thành phần chỉ đơn giản gồm bánh mỳ sandwich, sốt mayo, trứng, gia vị, nhưng món bánh này lại vô cùng được ưa thích với vị umami đậm đà và ruột bánh mỳ trắng nhẹ như mây.
(Nguồn: Just One Cookbook)

Bánh mỳ sandwich kẹp trứng và rau có thể là một trong những món ăn trưa bình thường nhất mà bạn có thể tưởng tượng ra.

Tuy nhiên, chuỗi cửa hàng tiện lợi 7-Eleven của Nhật Bản lại biến món bánh mỳ nhàm chán này trở thành một món ăn đặc biệt đáng kinh ngạc.

Được coi là một cú hích bất ngờ từ các chuỗi "kombini" (cửa hàng tiện lợi) của Nhật Bản như 7-Eleven, FamilyMart và Lawson, món bánh mỳ trứng này có hình thức đẹp hơn hẳn những phiên bản tại Mỹ hay các nơi khác.

Mặc dù thành phần chỉ đơn giản gồm bánh mỳ sandwich, sốt mayo, trứng, gia vị, nhưng món bánh này lại vô cùng được ưa thích với vị umami đậm đà và ruột bánh mỳ trắng nhẹ như mây.

[Nở rộ xu hướng sử dụng thực phẩm ăn kiêng tại Nhật Bản]

Sốt mayonnaise Nhật Bản, hay còn gọi là Kewpie mayo, chính là bí quyết tạo nên kết cấu và hương vị chính của món salad trứng này.

Tương tự như vậy, bánh mỳ Nhật Bản cũng được cho là mềm và xốp hơn những chiếc bánh ở nơi khác. Đặc biệt, một loại bánh mỳ được đặt tên là bánh mỳ Hokkaido, được cho là loại bánh xốp mềm nhất trong các dòng bánh mỳ ngọt.

Một người đàn ông đã từng đăng tải video mình ăn thử món salad trứng Sando, còn gọi là Tamago Sando, mua từ 7-Eleven và gọi đó là món "bánh sandwich đẹp nhất thế giới" và là món mà anh ấy nhớ đến nhất tại Nhật Bản.

Khi khoe chiếc bánh đó trong video, anh ấy say sưa nói về kết cấu cực kỳ mềm và xốp của món bánh mỳ sữa Nhật Bản này.

Tiktoker này cũng ca ngợi món salad trứng với "những miếng nhỏ nhỏ dai đẹp mắt," một lượng sốt mayonnaise vừa đủ, cùng với một lớp vị ngọt tinh tế.

Sau khi đăng tải video lên TikTok, phần bình luận của bài viết này tràn ngập những nội dung của các khách du lịch và những người dân Nhật Bản.

Một số viết về những món ăn khác tại 7-Eleven, một số say sưa kể về những chiếc bánh kẹp tại Nhật Bản, thậm chí còn chia sẻ họ nhớ món bánh này hơn bất cứ thứ gì khác tại Mỹ.

Trên thực tế, 7-Eleven tại Mỹ cũng bán phiên bản của món bánh kẹp này, nhưng những ai có cơ hội trải nghiệm món ăn này tại Nhật đều công nhận rằng phiên bản gốc hấp dẫn hơn.

Theo trang web của 7-Eleven, phiên bản của Mỹ dường như sử dụng loại bánh mỳ sandwich bình thường chứ không phải loại bánh mỳ sữa Nhật Bản cực kỳ xốp và mềm, và có nhân là salad trứng được làm từ trứng luộc tẩm gia vị trộn với sốt mayonnaise ít béo và mù tạt Dijon."

Mayo Mỹ ít chất béo có lẽ không phù hợp với loại sốt Kewpie giàu hương vị được sử dụng trong món salad trứng của Nhật Bản. Ngoài ra, còn có thể kể đến sự khác biệt về loại trứng của từng quốc gia.

Tại Việt Nam, khách hàng cũng có thể mua được loại bánh sandwich kẹp trứng kiểu Nhật Bản này tại một số siêu thị, cửa hàng bánh.

Món bánh này rất dễ nhận biết, với 2 lớp bánh mỳ tam giác được cắt bỏ lớp vỏ nâu bên ngoài, chỉ để lại phần ruột mềm mại trắng muốt, và phần trứng được rán thành những miếng dày mềm mại, đủ ướt để dính lấy phần ruột bánh mỳ kẹp hai bên.

Cũng giống như phiên bản Mỹ, phiên bản Việt Nam chắc chắn sẽ có sự khác biệt lớn về hương vị.

Nhưng đây cũng là một lựa chọn xứng đáng cho những khách hàng yêu thích ẩm thực Nhật Bản, hay yêu thích vẻ đẹp tinh tế của những chiếc bánh mỳ kẹp./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục