Trong khuôn khổ Hội chợ triển lãm Nhịp cầu xúc tiến thương mại và đầu tư tỉnh Đồng Tháp năm 2012 - “Ngày hội Tam nông” diễn ra từ ngày 10-15/12, sản phẩm Xoài Cao Lãnh (Đồng Tháp) được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp “Giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể Xoài Cao Lãnh”, chính thức có thương hiệu trên thương trường.
Đại diện Công ty Café Control Việt Nam cũng đã trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn Global GAP cho Hợp tác xã Xoài Mỹ Xương, huyện Cao Lãnh. Đây là bước tiến mới, tạo điều kiện cho trái xoài Cao Lãnh vươn xa trên thương trường trong và ngoài nước.
Tại buổi lễ ra mắt thương hiệu Xoài Cao Lãnh, đại diện Công ty Tasaka (Nhật Bản) và hai doanh nghiệp ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã ký kết với đại diện Hợp tác xã Xoài Mỹ Xương các bản thỏa thuận về hợp tác tiêu thụ xoài năm 2013 và những năm tiếp theo.
Thương hiệu Xoài Cao Lãnh hiện nay có hai giống xoài chính: Xoài cát chu Cao Lãnh tem trắng và giống xoài thứ hai ngon hơn là xoài cát Hoà Lộc tem xanh. Thương hiệu xoài Cao Lãnh cũng là kết quả nỗ lực của 25 thành viên Hợp tác xã Xoài Mỹ Xương và các nhà vườn huyện Cao Lãnh trong quá trình đưa trái xoài đạt tiêu chuẩn Viet GAP, Global GAP, tiếp tục giữ gìn thương hiệu Xoài Cao Lãnh.
Huyện Cao Lãnh đang chuyên canh trên 3.500 ha xoài, cung cấp trên 30.000 tấn xoài trái mỗi năm. Trong đó 2 loại xoài chủ lực là xoài cát c hu và xoài cát Hòa Lộc mang hương vị đặc trưng cho xoài vùng đất Cao Lãnh là thơm, ngon, ngọt, được nhiều người ưa chuộng. Xoài Cao Lãnh hiện được canh tác và chăm sóc theo đúng tiêu chuẩn Global GAP, VietGap, an toàn cho sức khoẻ người tiêu dùng và đảm bảo cho xoài Cao Lãnh vươn xa ra thị trường thế giới.
Nằm bên bờ sông Tiền hiền hoà được phù sa bồi đắp, Cao Lãnh là vùng đất màu mỡ nổi tiếng xưa nay với nhiều loại trái cây đặc sản chất lượng cao. Trong đó nổi tiếng vẫn là xoài mà câu ca dao đã ghi sâu vào lòng người “ Xoài nào ngon bằng xoài Cao Lãnh. Gái nào bảnh bằng gái Nha Mân.”
Hai giống xoài chính nói trên ở Cao Lãnh đã có từ rất lâu. Đây là những loại xoài có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như Glucid, protein, lipid, canxi, sắt, microgam, vitamin A, vitamin B1, vitamin C… và nhiều sinh tố vi lượng có ích khác. Xoài có 10 lợi ích đối với sức khoẻ con người như: Ngăn ngừa bệnh ung thư, tốt cho mắt và làn da, giúp tiêu hoá tốt, điều trị bệnh tiểu đường.../.
Đại diện Công ty Café Control Việt Nam cũng đã trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn Global GAP cho Hợp tác xã Xoài Mỹ Xương, huyện Cao Lãnh. Đây là bước tiến mới, tạo điều kiện cho trái xoài Cao Lãnh vươn xa trên thương trường trong và ngoài nước.
Tại buổi lễ ra mắt thương hiệu Xoài Cao Lãnh, đại diện Công ty Tasaka (Nhật Bản) và hai doanh nghiệp ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã ký kết với đại diện Hợp tác xã Xoài Mỹ Xương các bản thỏa thuận về hợp tác tiêu thụ xoài năm 2013 và những năm tiếp theo.
Thương hiệu Xoài Cao Lãnh hiện nay có hai giống xoài chính: Xoài cát chu Cao Lãnh tem trắng và giống xoài thứ hai ngon hơn là xoài cát Hoà Lộc tem xanh. Thương hiệu xoài Cao Lãnh cũng là kết quả nỗ lực của 25 thành viên Hợp tác xã Xoài Mỹ Xương và các nhà vườn huyện Cao Lãnh trong quá trình đưa trái xoài đạt tiêu chuẩn Viet GAP, Global GAP, tiếp tục giữ gìn thương hiệu Xoài Cao Lãnh.
Huyện Cao Lãnh đang chuyên canh trên 3.500 ha xoài, cung cấp trên 30.000 tấn xoài trái mỗi năm. Trong đó 2 loại xoài chủ lực là xoài cát c hu và xoài cát Hòa Lộc mang hương vị đặc trưng cho xoài vùng đất Cao Lãnh là thơm, ngon, ngọt, được nhiều người ưa chuộng. Xoài Cao Lãnh hiện được canh tác và chăm sóc theo đúng tiêu chuẩn Global GAP, VietGap, an toàn cho sức khoẻ người tiêu dùng và đảm bảo cho xoài Cao Lãnh vươn xa ra thị trường thế giới.
Nằm bên bờ sông Tiền hiền hoà được phù sa bồi đắp, Cao Lãnh là vùng đất màu mỡ nổi tiếng xưa nay với nhiều loại trái cây đặc sản chất lượng cao. Trong đó nổi tiếng vẫn là xoài mà câu ca dao đã ghi sâu vào lòng người “ Xoài nào ngon bằng xoài Cao Lãnh. Gái nào bảnh bằng gái Nha Mân.”
Hai giống xoài chính nói trên ở Cao Lãnh đã có từ rất lâu. Đây là những loại xoài có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như Glucid, protein, lipid, canxi, sắt, microgam, vitamin A, vitamin B1, vitamin C… và nhiều sinh tố vi lượng có ích khác. Xoài có 10 lợi ích đối với sức khoẻ con người như: Ngăn ngừa bệnh ung thư, tốt cho mắt và làn da, giúp tiêu hoá tốt, điều trị bệnh tiểu đường.../.
Nguyễn Văn Trí (TTXVN)