Hôm nay 20/7, Tập đoàn TH chính thức giới thiệu ra thị trường bộ sản phẩm thực phẩm chế biến TH true FOOD bếp Việt-Người nội trợ tử tế gồm 9 loại sản phẩm như kim chi cải thảo cắt lát, bánh gạo, sủi cảo, thịt xông khói, xúc xích xông khói... Các sản phẩm đều rất kỹ càng trong tuyển chọn và kiểm soát xuất xứ nguyên liệu đầu vào, hoàn toàn không dùng chất bảo quản.
Khắt khe tuyển chọn và kiểm soát xuất xứ nguyên liệu đầu vào
Kết quả Khảo sát người tiêu dùng Việt Nam (Deloitte, 2020) cho thấy, ba thuộc tính mà người tiêu dùng quan tâm hàng đầu đối với mặt hàng thực phẩm bao gồm: Nguồn gốc xuất xứ, giá trị dinh dưỡng và độ tươi ngon. Bộ sản phẩm TH true FOOD - bộ sản phẩm bếp Việt-Người nội trợ tử tế ra mắt với tiêu chí tươi ngon, chất lượng, đủ dinh dưỡng và tiện lợi chính là giải pháp và sự thấu hiểu nhu cầu về thực phẩm chế biến an toàn và xu hướng tiêu dùng thực phẩm trong xã hội hiện đại khi an toàn thực phẩm luôn là ưu tiên hàng đầu của người tiêu dùng.
Ông Phạm Thế Quyền, Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển Tập đoàn TH cho biết tham gia ngành hàng mới - sản phẩm thực phẩm chế biến sẵn, phục vụ cho bữa ăn gia đình hoặc văn phòng, TH rất khắt khe trong khâu tuyển chọn và kiểm soát xuất xứ nguyên liệu đầu vào.
“Nguyên liệu của các sản phẩm TH true FOOD được tuyển chọn nghiêm ngặt theo bộ tiêu chuẩn, từ các nhà cung cấp hàng đầu, dễ dàng truy xuất nguồn gốc, đảm bảo chất lượng, tự nhiên, sạch và tươi ngon, đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. Đặc biệt, tất cả các sản phẩm thực phẩm chế biến TH true FOOD - bộ sản phẩm bếp Việt-Người nội trợ tử tế đều không dùng chất bảo quản,” ông Phạm Thế Quyền cho hay.
[Thương hiệu Quốc gia: Vinh danh 5 nhóm sản phẩm của Tập đoàn TH]
Với sự ra mắt của bộ sản phẩm TH true FOOD bếp Việt-Người nội trợ tử tế, người tiêu dùng có thêm một lựa chọn lành mạnh, trong bối cảnh thực trạng “thực phẩm bẩn” tràn lan, sức khỏe của người tiêu dùng Việt bị ảnh hưởng khi an toàn vệ sinh thực phẩm chưa được đảm bảo, những “bệnh từ miệng mà ra” gây ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người Việt.
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Thanh Dương, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia đánh giá việc sử dụng thực phẩm chế biến sẵn là nhu cầu tất yếu và ngày càng tăng cao của người tiêu dùng để đáp ứng xu hướng ăn uống trong cuộc sống hiện đại bận rộn. Do đó, sứ mệnh của ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm chế biến sẵn là rất quan trọng trong việc tạo ra những sản phẩm chế biến sẵn lành mạnh cho sức khỏe, tiện lợi cho người tiêu dùng. Điều này đòi hỏi nhà sản xuất có uy tín, có kinh nghiệm, có tầm nhìn trong công nghệ sản xuất thực phẩm.
“Chúng tôi tin tưởng rằng với chiến lược, tâm huyết với thực phẩm sạch, thực phẩm chất lượng của Tập đoàn TH trong nhiều năm qua, cùng với sự chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên có trình độ tốt, sự đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại sẽ đủ tầm để triển khai tích cực các hoạt động của Tập đoàn TH trong lĩnh vực sản xuất, phân phối thực phẩm chế biến sẵn,” Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Thanh Dương nhấn mạnh.
Dự kiến, trong thời gian tới, Tập đoàn TH sẽ phát triển và cho ra mắt nhiều sản phẩm thực phẩm chế biến cao cấp TH true FOOD nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu dinh dưỡng và làm phong phú thêm các sản phẩm phục vụ gian bếp Việt như: Nhóm sản phẩm chế biến từ thịt: xúc xích, giò, chả, thịt viên; nhóm sản phẩm chế biến từ tinh bột: bún, bánh phở và đậu phụ; nhóm các sản phẩm tiện lợi chế biến sẵn như sườn bò kho, nước hầm… Các loại nước xốt phong phú như xốt xì dầu, xốt mỳ trộn. Đặc biệt, TH cũng sẽ chú trọng nghiên cứu và phát triển các dòng sản phẩm suất ăn dinh dưỡng có các đối tác có quy mô và cơ sở sản xuất lớn.
Tại buổi lễ ra mắt, bà Thái Hương, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH chia sẻ cũng như các sản phẩm khác trong hệ sinh thái thực phẩm sạch của Tập đoàn TH, các sản phẩm mới TH true FOOD mang giá trị cốt lõi “Vì sức khỏe cộng đồng”, “Tươi, ngon, bổ dưỡng”. Bộ sản phẩm ghi dấu bước tiến quan trọng trên hành trình TH thực hiện “Cuộc cách mạng dinh dưỡng người Việt,” thực hiện khao khát trở thành "người nội trợ tử tế" của hàng triệu căn bếp Việt.
Bộ sản phẩm ra đời từ khát khao khai mở một con đường, một sứ mệnh vì sức khỏe cộng đồng. Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Tập đoàn TH chắt lọc một cách tự nhiên và tinh tế các hương vị chua cay mặn ngọt, tươi ngon, bổ dưỡng mang tên TH true FOOD - bộ sản phẩm bếp Việt-Người nội trợ tử tế.
Các sản phẩm thực phẩm chế biến cao cấp TH true FOOD ra mắt hoàn thiện thêm hệ sinh thái các sản phẩm thực phẩm sạch mang thương hiệu TH, đồng thời góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường thực phẩm sạch, mang đến hạnh phúc đích thực cho con người và xã hội.
Công nghệ hiện đại lưu giữ vẹn nguyên hương vị tươi ngon
TH true FOOD – Bộ sản phẩm bếp Việt – Người nội trợ tử tế được sản xuất tại Nhà máy Chế biến thực phẩm sạch TH tại Bắc Ninh của Tập đoàn TH. Nhà máy có mức đầu tư 1.500 tỷ đồng, quy mô hiện đại hàng đầu Việt Nam, có đội ngũ kỹ sư, công nhân tay nghề cao cùng các chuyên gia trong nước và nước ngoài, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển ngành hàng mới.
Với diện tích xây dựng hơn 41.000 m2, toàn bộ nhà xưởng, thiết bị, công nghệ sản xuất của nhà máy được thiết kế phù hợp với các tiêu chuẩn và điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm; 12 dây chuyền sản xuất thực phẩm cao cấp hiện đại, đồng bộ, công suất lớn được cung cấp bởi các công ty hàng đầu châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc.
Nhà máy đảm nhiệm 3 nhiệm vụ chính gồm sản xuất thực phẩm tiêu dùng cao cấp, tốt cho sức khỏe; phân phối thực phẩm tổng hợp và bán lẻ; cung cấp và tư vấn tất cả các hạng mục trong dịch vụ suất ăn dinh dưỡng/công nghiệp ở mọi quy mô từ doanh nghiệp, trường học đến gia đình.
Bằng các hệ thống thiết bị, công nghệ sản xuất tự động, tiên tiến hàng đầu thế giới như: Hệ thống cấp đông siêu tốc IQF, thiết bị trộn chân không, thiết bị xông khói sử dụng gỗ nhập khẩu… nhà máy có khả năng xử lý toàn bộ các công đoạn từ sơ chế, chế biến, đóng gói, bảo quản và lưu thông với đa dạng sản phẩm chất lượng cao và quy trình quản lý chất lượng quốc tế; đạt chứng nhận FSSC 22000 - tiêu chuẩn an toàn thực phẩm toàn diện, đảm bảo an toàn thực phẩm ở mọi mức độ. Nhà máy cũng áp dụng tiêu chuẩn FSSC 22000 dựa trên nền tảng ISO 22000 kết hợp với các chương trình thực hành tốt, các tiêu chuẩn bổ sung như GMP, HACCP...
Đặc biệt, hệ thống cấp đông siêu tốc IQF của nhà máy được đánh giá hiện đại hàng đầu trong ngành. Hệ thống này sử dụng các băng chuyền chuyển động với tốc độ chậm. Tại đây, sản phẩm được tiếp xúc trực tiếp với không khí lạnh ở nhiệt độ thấp dần, từ -35 đến -40 độ C. Công nghệ này giúp lưu giữ vẹn nguyên hương vị tươi ngon của sản phẩm, giúp đảm bảo độ tươi và dinh dưỡng của sản phẩm, kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm mà không cần chất bảo quản./.
Ngày 20/7, Tập đoàn TH đã ra mắt ba bộ sản phẩm đầu tiên từ nhà máy trong nhóm sản phẩm TH true FOOD “Bếp Việt-Người nội trợ tử tế” gồm: Bánh gạo, sủi cảo và kim chi. Sản phẩm Bánh gạo với 2 loại gồm Bánh gạo xốt phô mai và Bánh gạo Mozzarella xốt phô mai là sự kết hợp hoàn hảo giữa độ mềm dẻo làm từ hạt gạo Japonica cùng hương vị béo ngậy đặc trưng của phô mai tươi tự nhiên được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch của trang trại TH đã tạo nên món ăn thơm ngon, lành mạnh, dễ dàng chế biến, phù hợp với sở thích và khẩu vị của mọi thành viên trong gia đình. Các sản phẩm sủi cảo của TH true FOOD có lớp nhân đầy đặn, đậm đà tạo nên món ăn thơm ngon, chế biến nhanh gọn, phù hợp với nhu cầu chăm sóc dinh dưỡng trong cuộc sống hiện đại. Hệ thống cấp đông siêu tốc IQF giúp lưu giữ tối đa độ tươi ngon và dinh dưỡng tự nhiên đến tay người tiêu dùng. Sản phẩm sủi cảo được ra mắt thị trường với 3 loại: nhân thịt heo đậm đà, nhân tôm ngọt thơm kết hợp cùng thịt và rau củ tươi, nhân thịt - phô mai Mozzarella độc đáo, béo ngậy. Sản phẩm Kim chi của TH true FOOD được làm từ nguồn cải thảo tươi sạch và an toàn, được tuyển chọn kỹ càng từ các trang trại đạt chất lượng cao. Trải qua quá trình lên men tự nhiên trên dây chuyền hiện đại không chỉ lưu giữ độ tươi giòn và dinh dưỡng tự nhiên mà còn tạo ra hương vị chua thanh cay nhẹ đặc trưng, giúp trải nghiệm ẩm thực trở nên trọn vị. Đây cũng đồng thời là loại kim chi cao cấp “2 không”: Không sử dụng chất tạo màu (sản phẩm có màu sắc tự nhiên của các thành phần nguyên liệu) và không sử dụng chất bảo quản. Trong tháng 8/2023, TH sẽ tiếp tục cho ra mắt sản phẩm thịt xông khói gồm 2 loại chân giò xông khói, ba chỉ xông khói và sản phẩm xúc xích xông khói. |