Bà Nguyễn Thị Ích (82 tuổi, ấp 4, xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn) với 40 năm làm nghề bánh tét, thâm niên nhất xóm bánh tét Nhị Bình. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)
Gạo nếp làm bánh tét Nhị Bình được ngâm với nước cốt lá dứa nên có mùi thơm đặc biệt. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)
Con, cháu bà Ích cùng làm bánh tét. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)
Lò bánh tét bà Ích nổi tiếng bậc nhất xóm bánh tét Nhị Bình, đỏ lửa liên tục trong những ngày cận Tết để kịp xuất đi những mẻ bánh mới cho khách hàng. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)
Trứng muối dùng làm nhân bánh tét. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)
Làm nhân bánh tét. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)
Thịt ba chỉ ướp gia vị dùng làm nhân bánh tét. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)
Bánh tét Nhị Bình nổi tiếng thơm ngon, mang đậm phong vị đặc trưng của vùng đất phương Nam. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)
Lò bánh tét bình quân làm 400 đòn/ngày trong dịp Tết. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)
Bánh tét gói xong được nấu bằng lò củi liên tục khoảng 6-7 giờ mới chín. Từng cặp bánh tét khi được vớt ra trong thời tiết se lạnh bốc khói nghi ngút, thơm lừng thực sự là một trải nghiệm đặc biệt khi đất trời vào Xuân. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)
Nhân bánh tét kết hợp từ đậu xanh, thịt ba chỉ, trứng muối, hạt điều, tôm khô. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)
Bánh tét Nhị Bình nổi tiếng thơm ngon, mang đậm phong vị đặc trưng của vùng đất phương Nam. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)