[Photo] Xem người dân làng Đại An Khê làm bánh tét Mặt Trăng vụ Tết

Những ngày giáp Tết Nguyên đán, làng bánh tét Mặt Trăng Đại An Khê, xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng (Quảng Trị) hối hả vào vụ; bánh tét Mặt Trăng được người tiêu dùng ưa chuộng, đã đạt chuẩn OCOP 3 sao.
[Photo] Xem người dân làng Đại An Khê làm bánh tét Mặt Trăng vụ Tết ảnh 1Chuẩn bị nhân bánh. Nhân bánh bằng đậu xanh luộc mềm, đánh tơi, mịn, đem ướp cùng hành, tiêu, dầu ăn, bột ngọt, kết hợp cùng thịt heo. (Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN)
[Photo] Xem người dân làng Đại An Khê làm bánh tét Mặt Trăng vụ Tết ảnh 2Gói bánh chưng tại làng Đại An Khê. (Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN)
[Photo] Xem người dân làng Đại An Khê làm bánh tét Mặt Trăng vụ Tết ảnh 3Gói bánh chưng tại làng Đại An Khê. (Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN)
[Photo] Xem người dân làng Đại An Khê làm bánh tét Mặt Trăng vụ Tết ảnh 4Bánh tét Mặt Trăng và bánh chưng được xếp vào nồi để luộc. (Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN)
[Photo] Xem người dân làng Đại An Khê làm bánh tét Mặt Trăng vụ Tết ảnh 5Bánh tét Mặt Trăng sau khi luộc chín sẽ được cung cấp thị trường khắp nơi trong cả nước. Năm 2021, sản phẩm bánh tét Mặt Trăng đạt chuẩn OCOP 3 sao và được người tiêu dùng ưa chuộng. (Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN)
[Photo] Xem người dân làng Đại An Khê làm bánh tét Mặt Trăng vụ Tết ảnh 6Lá chuối được lau sạch, dùng làm lớp lót bên trong bánh. (Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN)
[Photo] Xem người dân làng Đại An Khê làm bánh tét Mặt Trăng vụ Tết ảnh 7Bánh tét Mặt Trăng được luộc bằng bếp củi trong 8 giờ đồng hồ. Bánh tét Mặt Trăng thơm ngon hơn nhờ có lá rau ngót, xay nhuyễn lấy nước, rồi trộn chung nếp, tạo màu xanh cho bánh và giúp bánh dẻo thơm hơn. (Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN)
[Photo] Xem người dân làng Đại An Khê làm bánh tét Mặt Trăng vụ Tết ảnh 8Bánh tét Mặt Trăng và bánh chưng được luộc bằng nồi điện. (Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục