Chuẩn bị nhân bánh. Nhân bánh bằng đậu xanh luộc mềm, đánh tơi, mịn, đem ướp cùng hành, tiêu, dầu ăn, bột ngọt, kết hợp cùng thịt heo. (Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN)
Gói bánh chưng tại làng Đại An Khê. (Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN)
Gói bánh chưng tại làng Đại An Khê. (Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN)
Bánh tét Mặt Trăng và bánh chưng được xếp vào nồi để luộc. (Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN)
Bánh tét Mặt Trăng sau khi luộc chín sẽ được cung cấp thị trường khắp nơi trong cả nước. Năm 2021, sản phẩm bánh tét Mặt Trăng đạt chuẩn OCOP 3 sao và được người tiêu dùng ưa chuộng. (Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN)
Lá chuối được lau sạch, dùng làm lớp lót bên trong bánh. (Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN)
Bánh tét Mặt Trăng được luộc bằng bếp củi trong 8 giờ đồng hồ. Bánh tét Mặt Trăng thơm ngon hơn nhờ có lá rau ngót, xay nhuyễn lấy nước, rồi trộn chung nếp, tạo màu xanh cho bánh và giúp bánh dẻo thơm hơn. (Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN)
Bánh tét Mặt Trăng và bánh chưng được luộc bằng nồi điện. (Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)