Nguyên liệu dành cho 5 người: 50 quả trứng cút lộn. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Món trứng cút lộn sốt me cần: gừng, ớt tươi (ăn cay có thể dùng thêm ớt bột), tỏi, rau dăm, đường phèn (sốt sẽ có vị ngọt thanh), bột năng (giúp nước sốt sánh đẹp), muối. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Thêm me chín và lạc rang. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Toàn bộ nguyên liệu dành cho 5 khẩu phần. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Trứng cút lộn luộc chín lên để khoảng 2 tiếng cho nguội hẳn, rồi bóc nhẹ nhàng tránh làm vỡ trứng. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Phi dầu cùng tỏi và ớt. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Pha cốt me với nước rồi đổ hỗn hợp đó vào đun sôi với đường phèn, muối sẽ được vị chua ngọt thanh. Có thể pha chút bột năng với nước rồi đổ vào cho hỗ hợp sánh hơn. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Cho trứng cút vào đun lửa nhỏ liu riu cho ngấm nước sốt me trong khoảng 3-4 phút. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Đổ ra đĩa rồi rắc rau dăm, lạc rang lên và thưởng tức(Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
(Vietnam+)