[Photo] Thực phẩm sạch Victoria chinh phục người tiêu dùng quốc tế
Chất lượng đất, nước sạch, những tiêu chuẩn chặt chẽ về môi trường cũng như quy trình quản lý đầu vào-ra cực kỳ khắt khe đã giúp nhiều nhà sản xuất ở bang Victoria nổi tiếng toàn thế giới.
Tuần lễ Thương mại Thực phẩm và Đồ uống (Food and Beverage Trade Week) lớn nhất Australia đã diễn ra tuần qua tại thành phố Melbourne, bang Victoria, thu hút sự tham gia của 120 doanh nghiệp địa phương, cùng đại diện các công ty đến từ 19 quốc gia. (Nguồn: Vietnam+)
Đây là dịp để bang Victoria giới thiệu những sản vật địa phương, chú trọng đến tiêu chí an toàn và chất lượng cao, cũng như giới thiệu mô hình phát triển nông nghiệp bền vững đến với thế giới, đặc biệt là khu vực Châu Á-Thái Bình dương, trong đó có Việt Nam. (Nguồn: Vietnam+)
Chất lượng đất, nước sạch, những tiêu chuẩn chặt chẽ về môi trường cũng như quy trình quản lý đầu vào-ra cực kỳ khắt khe đã giúp nhiều nhà sản xuất ở bang Victoria trở thành những tên tuổi lớn trên thế giới trong lĩnh vực nông nghiệp sạch. (Nguồn: Vietnam+)
Dù là một trong những bang nhỏ nhất Australia, chỉ chiếm 3% tổng lượng đất cho nông nghiệp, song Victoria lại chính là nhà sản xuất sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao lớn nhất nước này, chiếm 4,9% tổng sản phẩm quốc nội. (Nguồn: Vietnam+)
Trả lời phỏng vấn VietnamPlus, ông Richard Bolt, Bộ trưởng Kinh tế bang Victoria cho biết, thành công nằm ở tiềm năng nông nghiệp đa dạng, đi kèm với việc đầu tư lớn cho các cơ sở nghiên cứu, chế biến hiện đại, cùng chuỗi cung ứng-tiêu thụ mang tính cạnh tranh, kết nối mạnh mẽ giữa nông nghiệp với các ngành kinh tế khác như thương mại, đầu tư… (Nguồn: Vietnam+)
các nhà sản xuất giới thiệu những sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, nhấn mạnh đến các sản phẩm organic, tốt cho sức khỏe.(Nguồn: Vietnam+)
Thông qua những cơ hội như thế này, những sản phẩm chất lượng cao của Australia có thể trực tiếp đến tay người tiêu dùng Việt Nam một cách chính thức, thay vì qua đường “xách tay” nhiều rủi ro. (Nguồn: Vietnam+)
Bang Victoria cũng là một trong những "thủ phủ" rượu vang của Australia. Cuộc thi rượu vang thường niên cũng là một phần của Tuần lễ Thực phẩm và Đồ uống năm 2017. Trong ảnh là một thành viên giám khảo đang thử rượu (Nguồn: Vietnam+)
Các thành viên giám khảo đều là những chuyên gia sành sỏi trong lĩnh vực rượu vang (Nguồn: Vietnam+)
Chuyên gia Tom Carson đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất rượu vang (Nguồn: Vietnam+)
Khách tham dự Tuần lễ Thực phẩm và Đồ uống có dịp trải nghiệm thực phẩm sạch Victoria (Nguồn: Vietnam+)
Ban tổ chức đã giới thiệu những sản vật thượng hạng của bang Victoria trong đêm Gala Dinner (Nguồn: Vietnam+)
(Nguồn: Vietnam+)
Sức hấp dẫn của thực phẩm sạch Victoria là không thể chối từ (Nguồn: Vietnam+)
(Nguồn: Vietnam+)
Blogger chuyên về ẩm thực nổi tiếng nhất Australia Dani Valent giới thiệu về tiềm năng, nét đặc sắc của bang Victoria (Nguồn: Vietnam+)
Hiện có hơn 3.000 món ăn trải dài khắp các vùng miền cả nước, và tại cố đô Huế sở hữu hơn 1.000 món ăn mang đậm truyền thống, phong cách dân tộc Việt Nam.
“Vùa đầu bếp Việt Nam 2017” là phiên bản đặc biệt với sự tham gia của các “ngôi sao” trong làng giải trí Việt, sẽ chính lên sóng vào lúc 20 giờ Chủ nhật hàng tuần (từ 22/10).
Bang Victoria giới thiệu những sản vật địa phương, chú trọng đến tiêu chí an toàn và chất lượng cao, cũng như giới thiệu mô hình phát triển nông nghiệp bền vững đến với thế giới, trong đó có Việt Nam.
Trong chín tháng năm 2017, ước tính ngành tôm Việt Nam xuất khẩu đạt kim ngạch 2,5 tỷ USD, trong đó, thị trường châu Âu tiêu thụ tôm Việt tăng mạnh, tăng 32% so với cùng kỳ năm 2016.