Món bánh trôi, bánh chay từ lâu đã trở thành món ăn sáng của nhiều người dân Hà Nội. (Ảnh: Thu Hiền/TTXVN)
Đĩa bánh trôi thành phẩm chuẩn bị tới tay người dùng. (Ảnh: Thu Hiền/TTXVN)
Bà Huệ (phố Hàng Bạc) đã gắn bó với nghề làm bánh hàng chục năm nay trên khu vực phố cổ. (Ảnh: Thùy Dương/TTXVN)
Những gánh hàng len lỏi khắp ngõ phố Hà Nội để phục vụ người dân dịp Tết Hàn thực. (Ảnh: Thùy Dương/TTXVN)
Hạt vừng không thể thiếu trong món bánh trôi, bánh chay. (Ảnh: Thùy Dương/TTXVN)
Ngay từ sáng sớm, nhiều người dân thủ đô đã dậy sớm xếp hàng mua bánh trôi, bánh chay tại con ngõ nhỏ số 86 Hàng Bạc. (Ảnh: Thùy Dương/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)