[Photo] Tết bánh trôi, bánh chay giản dị của người Hà thành
Tết bánh trôi, bánh chay (cách gọi nôm na của Tết Hàn thực) diễn ra vào ngày 3/3 Âm lịch hằng năm và đã trở thành một trong những ngày Tết không thể thiếu của người Việt Nam.
Món bánh trôi, bánh chay từ lâu đã trở thành món ăn sáng của nhiều người dân Hà Nội. (Ảnh: Thu Hiền/TTXVN)
Đĩa bánh trôi thành phẩm chuẩn bị tới tay người dùng. (Ảnh: Thu Hiền/TTXVN)
Bà Huệ (phố Hàng Bạc) đã gắn bó với nghề làm bánh hàng chục năm nay trên khu vực phố cổ. (Ảnh: Thùy Dương/TTXVN)
Những gánh hàng len lỏi khắp ngõ phố Hà Nội để phục vụ người dân dịp Tết Hàn thực. (Ảnh: Thùy Dương/TTXVN)
Hạt vừng không thể thiếu trong món bánh trôi, bánh chay. (Ảnh: Thùy Dương/TTXVN)
Ngay từ sáng sớm, nhiều người dân thủ đô đã dậy sớm xếp hàng mua bánh trôi, bánh chay tại con ngõ nhỏ số 86 Hàng Bạc. (Ảnh: Thùy Dương/TTXVN)
Đến với Hà Giang trong dịp Tết Nguyên đán, du khách sẽ được thưởng thức, chiêm ngưỡng phong tục đón Tết Nguyên đán độc đáo của đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây.
Các bé học sinh lớp Một thuộc trường tiểu học tại Hà Nội được tham dự lớp học đặc biệt về cách làm bánh trôi, bánh chay ngũ sắc khi ngày Tết Hàn thực đang đến gần.
Từ ngày 11-18/4, tại khách sạn Le Meridien ở thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) đang diễn ra tuần lễ ẩm thực Việt Nam ''Just PHO you'' với điểm nhấn là món phở truyền thống.