[Photo] Say nồng rượu cần men lá ở vùng đất đỏ bazan Tây Nguyên

Rượu cần nồng nhưng ngọt, hòa quyện rất nhiều hương vị cây trái của núi rừng Tây Nguyên, cho người uống cảm giác lâng lâng, chuếnh choáng say đắm tình người.
[Photo] Say nồng rượu cần men lá ở vùng đất đỏ bazan Tây Nguyên ảnh 1Dịp cuối năm, phụ nữ trong làng tập trung về cùng chuẩn bị các công đoạn làm rượu ghè để dùng trong ngày Tết. (Ảnh: Hồng Điệp/TTXVN)
[Photo] Say nồng rượu cần men lá ở vùng đất đỏ bazan Tây Nguyên ảnh 2Nguyên liệu làm rượu cần gồm hạt Cào, bắp, cơm lúa rẫy được trộn đều, hong cho nguội. (Ảnh: Hồng Điệp/TTXVN)
[Photo] Say nồng rượu cần men lá ở vùng đất đỏ bazan Tây Nguyên ảnh 3Phụ nữ trong làng tập trung giã, sàng sẩy để lựa chọn hạt Cào đạt chuẩn nấu rượu cần. (Ảnh: Hồng Điệp/TTXVN)
[Photo] Say nồng rượu cần men lá ở vùng đất đỏ bazan Tây Nguyên ảnh 4Phụ nữ trong làng tập trung giã, sàng sẩy để lựa chọn hạt Cào đạt chuẩn nấu rượu cần. (Ảnh: Hồng Điệp/TTXVN)
[Photo] Say nồng rượu cần men lá ở vùng đất đỏ bazan Tây Nguyên ảnh 5Hạt Cào là nguyên liệu đặc trưng của rượu cần của người Bahnar ở Tây Nguyên. (Ảnh: Hồng Điệp/TTXVN)
[Photo] Say nồng rượu cần men lá ở vùng đất đỏ bazan Tây Nguyên ảnh 6Nguyên liệu làm rượu cần gồm hạt Cào, bắp, cơm lúa rẫy được trộn đều, hong cho nguội. (Ảnh: Hồng Điệp/TTXVN)
[Photo] Say nồng rượu cần men lá ở vùng đất đỏ bazan Tây Nguyên ảnh 7Hạt Cào - là nguyên liệu đặc trưng của rượu cần của người Bahnar ở Tây Nguyên. (Ảnh: Hồng Điệp/TTXVN)
[Photo] Say nồng rượu cần men lá ở vùng đất đỏ bazan Tây Nguyên ảnh 8Bánh men lá, làm ra hương vị rất riêng của rượu cần Tây Nguyên. (Ảnh: Hồng Điệp/TTXVN)
[Photo] Say nồng rượu cần men lá ở vùng đất đỏ bazan Tây Nguyên ảnh 9Phụ nữ Bahnar phơi hạt Cào để làm nguyên liệu nấu rượu cần. (Ảnh: Hồng Điệp/TTXVN)
[Photo] Say nồng rượu cần men lá ở vùng đất đỏ bazan Tây Nguyên ảnh 10Bên ánh lửa bập bùng trên sàn nhà, những người phụ nữ trong làng thay phiên nhau canh nồi nấu cơm rượu cần. (Ảnh: Hồng Điệp/TTXVN)
[Photo] Say nồng rượu cần men lá ở vùng đất đỏ bazan Tây Nguyên ảnh 11Có dịp đến với đại ngàn Tây Nguyên, ngoài nét văn hóa đặc trưng cuốn hút của vùng đất đỏ bazan, du khách còn có cơ hội được thưởng thức hương vị rượu cần - thức uống không thể thiếu trong tất cả các lễ hội của đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây. (Ảnh: Hồng Điệp/TTXVN)
[Photo] Say nồng rượu cần men lá ở vùng đất đỏ bazan Tây Nguyên ảnh 12Nguyên liệu làm rượu cần gồm hạt Cào, bắp, cơm lúa rẫy được trộn đều, hong cho nguội. (Ảnh: Hồng Điệp/TTXVN)
[Photo] Say nồng rượu cần men lá ở vùng đất đỏ bazan Tây Nguyên ảnh 13Dịp cuối năm, phụ nữ trong làng tập trung về cùng chuẩn bị các công đoạn làm rượu ghè để dùng trong ngày Tết. (Ảnh: Hồng Điệp/TTXVN)
[Photo] Say nồng rượu cần men lá ở vùng đất đỏ bazan Tây Nguyên ảnh 14Rượu ghè, thức uống không thể thiếu trong các mùa lễ hội của người dân tộc thiểu số Tây Nguyên. (Ảnh: Hồng Điệp/TTXVN)
[Photo] Say nồng rượu cần men lá ở vùng đất đỏ bazan Tây Nguyên ảnh 15Phụ nữ trong làng tập trung giã, sàng sẩy để lựa chọn hạt Cào đạt chuẩn nấu rượu cần. (Ảnh: Hồng Điệp/TTXVN)
[Photo] Say nồng rượu cần men lá ở vùng đất đỏ bazan Tây Nguyên ảnh 16Hạt Cào được sàng sẩy, hong khô. (Ảnh: Hồng Điệp/TTXVN)
[Photo] Say nồng rượu cần men lá ở vùng đất đỏ bazan Tây Nguyên ảnh 17Rượu cần nồng nhưng ngọt, hòa quyện rất nhiều hương vị cây trái của núi rừng Tây Nguyên, cho người uống cảm giác lâng lâng, chuếnh choáng say đắm tình người. (Ảnh: Hồng Điệp/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục