[Photo] Say nồng rượu cần men lá ở vùng đất đỏ bazan Tây Nguyên
Rượu cần nồng nhưng ngọt, hòa quyện rất nhiều hương vị cây trái của núi rừng Tây Nguyên, cho người uống cảm giác lâng lâng, chuếnh choáng say đắm tình người.
Dịp cuối năm, phụ nữ trong làng tập trung về cùng chuẩn bị các công đoạn làm rượu ghè để dùng trong ngày Tết. (Ảnh: Hồng Điệp/TTXVN)
Nguyên liệu làm rượu cần gồm hạt Cào, bắp, cơm lúa rẫy được trộn đều, hong cho nguội. (Ảnh: Hồng Điệp/TTXVN)
Phụ nữ trong làng tập trung giã, sàng sẩy để lựa chọn hạt Cào đạt chuẩn nấu rượu cần. (Ảnh: Hồng Điệp/TTXVN)
Phụ nữ trong làng tập trung giã, sàng sẩy để lựa chọn hạt Cào đạt chuẩn nấu rượu cần. (Ảnh: Hồng Điệp/TTXVN)
Hạt Cào là nguyên liệu đặc trưng của rượu cần của người Bahnar ở Tây Nguyên. (Ảnh: Hồng Điệp/TTXVN)
Nguyên liệu làm rượu cần gồm hạt Cào, bắp, cơm lúa rẫy được trộn đều, hong cho nguội. (Ảnh: Hồng Điệp/TTXVN)
Hạt Cào - là nguyên liệu đặc trưng của rượu cần của người Bahnar ở Tây Nguyên. (Ảnh: Hồng Điệp/TTXVN)
Bánh men lá, làm ra hương vị rất riêng của rượu cần Tây Nguyên. (Ảnh: Hồng Điệp/TTXVN)
Phụ nữ Bahnar phơi hạt Cào để làm nguyên liệu nấu rượu cần. (Ảnh: Hồng Điệp/TTXVN)
Bên ánh lửa bập bùng trên sàn nhà, những người phụ nữ trong làng thay phiên nhau canh nồi nấu cơm rượu cần. (Ảnh: Hồng Điệp/TTXVN)
Có dịp đến với đại ngàn Tây Nguyên, ngoài nét văn hóa đặc trưng cuốn hút của vùng đất đỏ bazan, du khách còn có cơ hội được thưởng thức hương vị rượu cần - thức uống không thể thiếu trong tất cả các lễ hội của đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây. (Ảnh: Hồng Điệp/TTXVN)
Nguyên liệu làm rượu cần gồm hạt Cào, bắp, cơm lúa rẫy được trộn đều, hong cho nguội. (Ảnh: Hồng Điệp/TTXVN)
Dịp cuối năm, phụ nữ trong làng tập trung về cùng chuẩn bị các công đoạn làm rượu ghè để dùng trong ngày Tết. (Ảnh: Hồng Điệp/TTXVN)
Rượu ghè, thức uống không thể thiếu trong các mùa lễ hội của người dân tộc thiểu số Tây Nguyên. (Ảnh: Hồng Điệp/TTXVN)
Phụ nữ trong làng tập trung giã, sàng sẩy để lựa chọn hạt Cào đạt chuẩn nấu rượu cần. (Ảnh: Hồng Điệp/TTXVN)
Hạt Cào được sàng sẩy, hong khô. (Ảnh: Hồng Điệp/TTXVN)
Rượu cần nồng nhưng ngọt, hòa quyện rất nhiều hương vị cây trái của núi rừng Tây Nguyên, cho người uống cảm giác lâng lâng, chuếnh choáng say đắm tình người. (Ảnh: Hồng Điệp/TTXVN)