[Photo] Phở bò: Món ăn tinh túy giúp Việt Nam vang danh thế giới

Phở Việt Nam giờ đây đã được định danh trên thế giới, là món ăn tinh túy nhất định phải thử khi đến dải đất hình chữ S. Đặc biệt, phở bò mang đậm hương vị truyền thống tiêu biểu của Hà Nội, Nam Định.
[Photo] Phở bò: Món ăn tinh túy giúp Việt Nam vang danh thế giới ảnh 1Nguyên liệu để làm món phở bò hương vị Hà Nội: 1kg xương ống bò, 500gr bắp bò hoa để làm bò tái (hoặc thêm gù bò để làm món bò chín), 1 củ gừng to, 2 bông đại hồi, 2 thảo quả, 1 nhánh nhỏ quế, 1gr hạt mùi già, 1gr tiểu hồi, 5 nụ đinh hương, 10gr tiêu sọ, 20gr sá sùng (nếu có nước phở có vị ngọt thơm tự nhiên), húng quế, hành tươi, hành tây 2 củ; đường phèn, hạt nêm, gia vị, muối, giấm, bánh phở. Sơ chế: Xương bò mua về ngâm trong nước muối và giấm khoảng 2 tiếng cho sạch mùi tanh hôi.(Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Phở bò: Món ăn tinh túy giúp Việt Nam vang danh thế giới ảnh 2Các loại gia vị sẽ làm nên hương vị truyền thống đặc trưng của món phở bò. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Phở bò: Món ăn tinh túy giúp Việt Nam vang danh thế giới ảnh 3Rễ rau mùi sẽ giúp nồi nước dùng thơm hơn. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Phở bò: Món ăn tinh túy giúp Việt Nam vang danh thế giới ảnh 4Xương ống bò sau khi ngâm, rửa sạch sẽ cho vào nồi nước đun sôi cùng gừng và 1 muỗng canh muối đun khoảng 10 phút thì vớt ra, rửa với nước lạnh cho sạch. Cách này sẽ giúp loại bỏ được hoàn toàn mùi hôi bò. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Phở bò: Món ăn tinh túy giúp Việt Nam vang danh thế giới ảnh 5Hầm xương bò ống trong khoảng 6-8 tiếng liên tục với 5 lít nước để xương tiết ra hết chất. Hầm càng lâu nước dùng càng thơm ngon, đậm đà. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Phở bò: Món ăn tinh túy giúp Việt Nam vang danh thế giới ảnh 6Cho đại hồi, tiểu hồi, quế, thảo quả, hạt mùi già, tiêu sọ vào chảo rang cho dậy mùi thơm. Chú ý không rang vàng quá sẽ làm đen màu nước dùng. Sau đó đem ngâm với nước sôi cho gia vị ra bớt màu đen và mùi, giúp nước dùng có hương thoang thoảng nhẹ nhàng, không bị nồng gây khó chịu. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Phở bò: Món ăn tinh túy giúp Việt Nam vang danh thế giới ảnh 7Cho các loại hạt gia vị vào túi trước khi cho vào nồi hầm xương. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Phở bò: Món ăn tinh túy giúp Việt Nam vang danh thế giới ảnh 8Sau khi hầm hành tây, gừng, sá sùng được 4-5 tiếng thì cho túi các loại hạt gia vị trên vào hầm cùng khoảng 2 tiếng, sau đó vớt cả túi hạt và xương ống ra. Cho vào nước dùng: đường phèn , muối, hạt nêm nêm nếm theo khẩu vị. Phở bò vị Hà Nội sẽ không nêm nước mắm vì nước mắm làm nước dùng có vị nồng. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Phở bò: Món ăn tinh túy giúp Việt Nam vang danh thế giới ảnh 9Món phở bò không thể thiếu tương ớt, giấm tỏi. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Phở bò: Món ăn tinh túy giúp Việt Nam vang danh thế giới ảnh 10Thành phẩm sắp hoàn thiện. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Phở bò: Món ăn tinh túy giúp Việt Nam vang danh thế giới ảnh 11Tô phở bò tái thơm lừng, nước trong, có vị đậm đà này có thể chinh phục được bất kỳ mỹ vị cầu kỳ nào. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục