Pẻng Khua (bánh cười) được làm từ xôi nấu bằng gạo nếp cái (tiếng địa phương là khẩu nua moong). (Ảnh: Chu Hiệu/TTXVN)
Xôi chín cho ra cối giã nhuyễn dẻo như bánh dày, rồi đổ khoai môn và một ít rượu trắng vào giã cùng đến khi thật nhuyễn và đều. (Ảnh: Chu Hiệu/TTXVN)
Từ những bàn tay khéo léo của các bà, các chị, Pẻng Khua (bánh cười) được cán ra mỏng có phủ lớp bột sắn mịn. (Ảnh: Chu Hiệu/TTXVN)
Bánh cắt xong được sàng cho sạch bột rồi đem phơi ở chỗ râm mát cho tới khi bánh khô dần. (Ảnh: Chu Hiệu/TTXVN)
Khi ăn, chỉ cần chao bánh để bánh nở phồng to và trắng mịn. (Ảnh: Chu Hiệu/TTXVN)
Pẻng Khua trở thành món quà giúp cho mỗi người dân xa quê luôn nhớ về quê hương, nguồn cội. (Ảnh: Chu Hiệu/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)