[Photo] Nước ép rau củ: Thức uống vừa bổ máu vừa mát cho mùa Hè
Một cốc nước ép không chỉ chứa vô cùng nhiều dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất mà còn giống như một vị thuốc, hỗ trợ chữa và ngăn ngừa nhiều bệnh. Ép bằng máy ép chậm giúp giữ được hầu hết vitamin.
Mai Mai
Toàn bộ nguyên liệu dùng để ép món nước có tác dụng bổ máu, đẹp da, giàu dinh dưỡng và mát mẻ cho mùa Hè. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Cải bó xôi (hay rau chân vịt) giàu sắt nên rất bổ máu, chứa hàm lượng canxi và vitamin K cao tốt cho răng và xương; vitamin A tốt cho mắt và tăng sức đề kháng; có chất chống oxy hóa; ngoài ra còn chứa vitamin C, D và một lượng axit béo thực vật Omega 3 dồi dào... (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Củ cải đường (củ cải đỏ) là một nguồn cung cấp sắt rất lớn, giàu chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng chất và chất xơ. Củ cải đỏ cũng được sử dụng làm thuốc trong thời cổ đại bởi nó giàu vitamin C, magiê, beta-carotene, bioflavonoids, kali và mangan. Nước ép củ cải đường hỗ trợ sức khoẻ mắt và gan, hỗ trợ hạ huyết áp, chất béo trung tính trong máu và cải thiện hoạt động thể thao. Tuy nhiên, củ cải đỏ chỉ nên dùng với số lượng ít vừa phải. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Bắp cải tím chứa chất phytochemical, chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất là thiamin, folate, canxi, magiê, mangan, riboflavin, sắt, kali, vitamin A, vitamin E, vitamin C, vitamin K và vitamin B và chất xơ. Một cốc bắp cải tím xắt nhỏ cung cấp 2gr chất xơ. Bởi thế bắp cải tím có rất nhiều tác dụng như: tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống ung thư, giảm cân, chống viêm khớp, điều trị viêm loét dạ dày, giảm nguy cơ loãng xương, tăng cường trao đổi chất. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Cà rốt có tác dụng bổ mắt, đẹp da, thải độc, ổn định huyết áp, giảm cholesterol... (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Dứa giàu vitamin, enzyme và chất chống oxy hóa. Loại quả nhiệt đới này có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất. Ngoài ra, dứa còn có tác dụng hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch, hỗ trợ điều trị chứng khó tiêu và giúp xương chắc khỏe. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Nước ép sẽ giữ được gần như toàn bộ dinh dưỡng và vitamin nếu được ép bằng máy ép chậm chuyên dụng. Bởi bã các loại rau, củ, quả được ép khô kiệt như thế này. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Thành phẩm ép từ cà rốt-dứa, củ cải đỏ-bắp cải tím, cải bó xôi. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Một cốc nước ép không chỉ chứa vô cùng nhiều dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất mà còn giống như một vị thuốc, hỗ trợ chữa và ngăn ngừa nhiều bệnh. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Nước ép dễ được cơ thể hấp thu, lại có hương vị thơm ngon và đặc biệt nhiều loại rau, quả có dược tính cao, giúp chống oxy hoá, chống ngộ độc thực phẩm và đặc biệt là tăng sức đề kháng.
Uống nước ép trái cây không chỉ đẹp da, giữ dáng mà còn tốt cho sức khỏe. Bởi nước ép giúp thanh lọc cơ thể, giàu vitamin, một số loại rau củ có dược tính cao còn hỗ trợ tăng sức đề kháng...
Phở Việt Nam giờ đây đã được định danh trên thế giới, là món ăn tinh túy nhất định phải thử khi đến dải đất hình chữ S. Đặc biệt, phở bò mang đậm hương vị truyền thống tiêu biểu của Hà Nội, Nam Định.
Nước ép giúp thanh lọc cơ thể, giàu vitamin, một số loại rau củ có dược tính cao còn hỗ trợ tăng sức đề kháng. Đặc biệt, nước ép chumg ngây với một số loại củ quả còn có tác dụng chữa bệnh.
Thực dưỡng là chế độ ăn kiêng dưỡng sinh. Đặc biệt, loại muối vừng làm từ các loại hạt như bí, macca, hướng dương, vừng, hạnh nhân... rất giàu canxi, chất béo không bão hòa, đạm, sắt, magiê...
Bún riêu cua đồng là món ăn đặc sản từ miền Bắc, được chế biến khá cầu kỳ. Món ăn có hương vị thơm ngon, chua thanh của giấm bỗng với cà chua, đậm đà của mắm tôm... ăn kèm rau sống tạo nên vị hài hòa.