Mèn mén là món ăn quen thuộc trong mỗi bữa ăn của gia đình người Mông, được làm từ bột ngô. (Ảnh: Nam Thái/TTXVN)
Ngô sau khi được xay mịn. (Ảnh: Nam Thái/TTXVN)
Ngô được xay nhiều lần cho đến khi trở thành bột mịn vừa ý, đổ bột vào nia, trộn cùng một chút nước. (Ảnh: Nam Thái/TTXVN)
Mèn mén thường được đồ hai đến ba lần bằng chõ gỗ. (Ảnh: Nam Thái/TTXVN)
Sau khi hấp lần một, mèn mén được đổ ra để nguội, đợi tơi ra sẽ hấp lần hai. (Ảnh: Nam Thái/TTXVN)
Khi thưởng thức mèn mén, nhai chậm, nhai càng kỹ càng thấy được hương vị đặc trưng: dẻo, thơm, đậm đà. (Ảnh: Nam Thái/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam)