Gừng tươi được luộc bằng chanh sau đó vớt ra rửa sạch rồi làm mứt. (Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN)
Những bếp lửa nấu mứt gừng đỏ lửa cả ngày và đêm để kịp phục vụ nhu cầu Tết. (Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN)
Gừng sau khi đạt đến độ chín sẽ được đảo đều tay đến khi lên phấn trắng. (Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN)
Gừng sau khi đạt đến độ chín sẽ được đảo đều tay đến khi lên phấn trắng. (Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN)
Những mẻ mứt gừng sau khi rang xong được phân loại kĩ càng trước khi đóng gói. (Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN)
Phân loại và đóng gói mứt gừng. (Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)