Làng nghề hương xạ Cao Thôn tại xã Bảo Khê (thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) là nghề truyền thống lâu đời ở Việt Nam. Se hương bằng máy. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)
Hương làng Cao (tại xã Bảo Khê, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) có mùi thơm nhẹ nhàng bởi được làm từ hơn 30 loại thảo mộc từ thiên nhiên với phương thức làm hương cổ truyền. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)
Mỗi nén hương được thắp lên là một nét đẹp văn hóa thiêng liêng, tỏ lòng biết ơn sâu sắc của con cháu đối với ông bà tổ tiên cũng như lòng thành kính của mỗi người khi đến nơi cửa đình, cửa phật, những chốn linh thiêng... Trong ảnh: Phơi hương tại làng nghề hương xạ Cao Thôn tại xã Bảo Khê (thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên). (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)
Hương Cao Thôn chủ yếu có ba loại là hương vòng, hương nén và hương sào. Ngoài ra còn có hương quế, hương đen, hương đậu tan. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)
Người dân làng nghề Cao Thôn luôn duy trì và phát triển nghề làm hương truyền thống, giữ gìn nét đẹp văn hóa của làng. Trong ảnh: Hương được phơi trên phên tre, để khô tự nhiên. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)
Hương được phơi trên phên tre, để khô tự nhiên. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)