[Photo] Khánh Hòa: Đặc sản cây Tra - "Nho biển" trên đảo Phan Vinh
Quả của cây tra khi chín có mùi thơm, ngọt như vị nho, mọi người thường gọi vui là nho biển, đây cũng là đặc sản trên đảo được mang ra tiếp khách, ai ăn cũng tấm tắc khen và nhớ mãi dư vị.
Cây tra có tán rộng, thân cây sù sì, lá dày nhỏ bằng nữa lá bàng. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)
Quả tra thường được đem ngâm đường, đậy kín tạo thành si rô có vị thơm, ngọt của nho và vị mặn của biển. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)
Hoa tra trắng tinh khôi bung mình kết trái. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)
Quả tra được xem như món ăn chơi, được chiến sỹ mang đãi khách bởi nó mang dư vị của biển. (Ảnh: Võ Văn Dũng/TTXVN)
Quả tra được xem như món ăn chơi, được chiến sỹ mang đãi khách bởi nó mang dư vị của biển. (Ảnh: Võ Văn Dũng/TTXVN)
Vượt qua hàng trăm hải lý cùng muôn vàn cơn sóng dữ, những chuyến tàu "chở mùa Xuân ra đảo xa” của Lữ đoàn 146 Vùng 4 Hải quân đã mang quà Tết và những tình cảm từ đất liền đến với các chiến sỹ.
"Nhâm nhi Tết" với nội dung đa dạng và hình thức trình bày độc đáo sẽ giúp độc giả ngược dòng thời gian, sống lại không khí Tết xưa ở các miền đất nước.
Ngay trên boong tàu 561 Hải quân, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân cùng các cơ quan, ban ngành, địa phương đã tổ chức Lễ dâng hương, thả hoa xuống biển tưởng niệm các liệt sỹ hải quân.