Dứa và cà rốt giàu dinh dưỡng được xem như nguyên liệu nền cho các loại nước ép và thường chiếm khoảng 7/10 phần nguyên liệu. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Rau cải sâm là vị thuốc, thường được dùng để bồi bổ cơ thể. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Lá tía tô có tác dụng chống ngộ độc thực phẩm, chống oxy hoá, chống viêm nhiễm, giải cảm... Loại thảo dược này cũng chứa nhiều chất như đạm, canxi, sắt, phốt pho, chất xơ, vitaminC.(Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Cùi dừa chứa chất béo thuộc nhóm lipid, giống như chất dẫn để cơ thể hấp thu những dưỡng chất khác từ nước ép. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Từ nguyên liệu này có thể cho ra từ 1,5-2 lít nước ép. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Sử dụng máy ép chậm để nước ép vừa giữ được hương vị thơm ngon vừa ép kiệt được nguyên liệu. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Ép cà cốt.(Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Các loại nước ép thành phẩm từ dứa, cà rốt, rau cải sâm, lá tía tô, rau cần tây, cùi dừa. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Khi trộn 5 loại nước ép trên (trừ nước cốt dừa uống riêng vì đây là chất béo không tan trong nước) sẽ cho ra nước có sắc màu đẹp mắt, hương vị ngọt nhưng hơi nồng vị tía tô, cần tây. Vì loại nước ép này có chứa các loại rau có dược tính cao để hỗ trợ tăng sức đề kháng rất tốt trong mùa dịch COVID-19. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
(Vietnam+)