Gạo nếp được vo sạch, để ráo nước trước khi đem gói bánh. (Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN)
Lá dong được rửa sạch rồi để cho ráo nước trước khi đem gói bánh. (Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN)
Chuẩn bị đỗ để gói bánh. (Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN)
Thịt lợn làm nhân bánh được ướp gia vị trước khi gói. (Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN)
Bánh chưng của làng Tranh Khúc thường gói bằng tay nhưng vẫn đảm bảo độ chắc và vuông. (Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN)
Bánh chưng của làng Tranh Khúc thường gói bằng tay nhưng vẫn đảm bảo độ chắc và vuông. (Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN)
Bánh chưng của làng Tranh Khúc thường gói bằng tay nhưng vẫn đảm bảo độ chắc và vuông. (Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN)
Các thành viên trong gia đình đều tham gia gói bánh chưng. (Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN)
Bánh chưng được xếp ngay ngắn trong nồi trước khi luộc. (Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)