[Photo] Hà Nội: Đón tết sớm ở làng gói bánh chưng Tranh Khúc
Làng Tranh Khúc thuộc xã Duyên Hà, huyện Thanh Trì (Hà Nội) nổi tiếng với nghề truyền thống gói bánh chưng. Bánh chưng ở đây được làm quanh năm nhưng cận Tết âm lịch mới bận rộn nhất.
Vũ Sinh
Gạo nếp được vo sạch, để ráo nước trước khi đem gói bánh. (Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN)
Lá dong được rửa sạch rồi để cho ráo nước trước khi đem gói bánh. (Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN)
Chuẩn bị đỗ để gói bánh. (Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN)
Thịt lợn làm nhân bánh được ướp gia vị trước khi gói. (Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN)
Bánh chưng của làng Tranh Khúc thường gói bằng tay nhưng vẫn đảm bảo độ chắc và vuông. (Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN)
Bánh chưng của làng Tranh Khúc thường gói bằng tay nhưng vẫn đảm bảo độ chắc và vuông. (Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN)
Bánh chưng của làng Tranh Khúc thường gói bằng tay nhưng vẫn đảm bảo độ chắc và vuông. (Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN)
Các thành viên trong gia đình đều tham gia gói bánh chưng. (Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN)
Bánh chưng được xếp ngay ngắn trong nồi trước khi luộc. (Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN)
Để quân và dân trên quần đảo Trường Sa đón Tết sum vầy, đầy đủ những hương vị của đất liền. Các mặt hàng thiết yếu có chất lượng cao như: gạo nếp thơm, lá dong... đã được vận chuyển kịp thời ra đảo.
Những phong tục đón Tết truyền thống của đồng bào các dân tộc H’Mông, Tày, Thái, Mường… sẽ được tái hiện trong chương trình “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc 2015.”
Ngày 30/1, tại Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức lễ trao tặng quà Tết “Xuân về với biển đảo thân yêu,” nhằm động viên chiến sỹ, ngư dân bám biển.